05 bí quyết tự tin chiến thắng “Đấu trí cuối tuần”

3
4614

Phiên bản mới của đấu trường Toán học hứa hẹn sẽ kịch tính và thử thách hơn với thời gian thi đấu 15’ trực tiếp – cùng lúc trên toàn quốc. Việc nắm chắc những lưu ý dưới đây sẽ giúp các bạn nhỏ chinh phục cuộc thi dễ dàng.

Đọc kỹ thể lệ

“Đấu trí cuối tuần” là game Toán học online được phát triển từ phiên bản “Đấu trường Toán học” đã diễn ra thành công trước đó. Trong lần trở lại này, cuộc thi có những thay đổi về thể lệ, cách tính điểm và xếp hạng. Một số điểm mới đáng chú ý như:

  • Số lượng trận đấu chỉ 01 trận/01 tuần, mỗi trận diễn ra trong 15 phút.
  • Thời gian thi đấu trực tiếp, cùng lúc trên toàn quốc. Thí sinh vào làm bài thi một lần duy nhất.
  • Có thêm thử thách offline để thí sinh tích lũy kim cương.
  • Phần thưởng kim cương sẽ được cộng trực tiếp vào tài khoản VioEdu của người thắng cuộc.

Để có sự chuẩn bị tốt nhất trước bất kỳ cuộc thi nào, hãy đảm bảo mình đã đọc và hiểu rõ thể lệ cuộc thi nhé.

Sẵn sàng trước 10 phút

Cuộc so tài Toán học lần này được đánh giá sẽ kịch tính hơn bởi tất cả các thí sinh toàn quốc sẽ thi đấu trực tiếp, cùng một lúc, chỉ trong 15 phút duy nhất. Các bạn vào thi chậm hoặc bỏ lỡ sẽ không được thi lại. Do đó, việc chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng trước khi hệ thống mở trận là điều rất cần thiết. Một số gợi ý mà các bạn cần chuẩn bị hoàn tất trước khi thi ít nhất 10-15 phút:

  • Tạo tài khoản VioEdu trên hệ thống, đăng nhập vào tài khoản.
  • Đảm bảo máy tính/điện thoại được kết nối mạng ổn định, tốc độ đường truyền nhanh nhất có thể.
  • Giữ không gian yên tĩnh, thoải mái, tập trung. Thời gian thi bắt đầu lúc 20h00 thứ Sáu, các bạn nên ăn tối đầy đủ trước 30 phút để có năng lượng và sự an tâm khi thi đấu.
  • Chuẩn bị giấy nháp, bút và máy tính bỏ túi. Đừng chủ quan và để mất điểm bởi những phép tính đơn giản.
Các bạn học sinh nên ngồi ngay ngắn vào bàn học và chuẩn bị đầy đủ các vật dụng hỗ trợ để tập trung tối đa cho bài làm

Ôn luyện theo chủ đề mỗi tuần

Việc thực hành thường xuyên trên VioEdu không chỉ giúp các bạn nắm chắc kiến thức mà còn rèn luyện phản xạ, giúp thuần thục các kỹ năng, quen thuộc với hệ thống. Điều này giúp tiết kiệm thời gian làm bài một cách đáng kể, khiến chiến thắng trở nên trong tầm tay. Thêm vào đó, mỗi tuần, Ban tổ chức cuộc thi sẽ bật mí chủ đề thi của tuần đó trên group VioEdu. Các bạn thí sinh hãy tham gia group để nắm được chủ đề từng trận đấu, cùng các bí quyết học tập, ôn bài khác.

Cài đặt nhận thông báo trên app

VioEdu hiện đã có app trên điện thoại di động, để các bạn học sinh chủ động học và luyện thi mọi lúc mọi nơi. Trên app VioEdu, Hệ thống sẽ gửi các thông báo ngắn, quan trọng xoay quanh cuộc thi để các bạn nhỏ có sự chuẩn bị thật tốt trước mỗi trận đấu. Do đó, hãy kiểm tra phần cài đặt và bật chế độ nhận thông báo từ app VioEdu để đảm bảo không bị lỡ những thông tin cần thiết.

Tham gia các thử thách offline

Điểm mới của cuộc thi lần này là sự xuất hiện xen kẽ của các thử thách offline giữa các tuần thi đấu. Ban tổ chức sẽ “thiết kế” các hoạt động nhẹ nhàng và thú vị giúp các bạn nhỏ thư giãn, gắn kết với gia đình và không quên lịch tham gia Đấu trí cuối tuần. Phần thưởng của những thử thách này là kim cương mà các bạn luôn yêu thích. Để hành trình chinh phục Đấu trí cuối tuần trở nên trọn vẹn hơn, bố mẹ và thầy cô nên khuyến khích các bạn tham gia đầy đủ các thử thách vận động.

Chỉ còn chưa đầy 02 ngày, trận đấu đầu tiên của Đấu trí cuối tuần sẽ diễn ra. Các bạn học sinh hãy ghi nhớ các lưu ý phía trên để khởi động giải đấu thật thành công nhé!

3 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây