921 học sinh tiểu học TP. Hồ Chí Minh tranh tài tại vòng chung kết đấu trường

5
46210

Ngày 19 và 20/04/2022, các em học sinh khối 1 – 5 tại TP. Hồ Chí Minh tham gia vòng chung kết cấp Thành phố, sân chơi Đấu trường Toán học năm học 2021 – 2022.

Để được ghi danh vào vòng thi chung kết, các em đã trải qua 10 vòng thi Sơ loại và 02 vòng thi các cấp, được nhà trường, quận/huyện tuyển chọn.

Đấu trường Toán học VioEdu TP. Hồ Chí Minh năm học 2021 – 2022 diễn ra từ tháng 11/2021, thu hút gần 150,000 học sinh từ 19 quận, huyện và Thành phố Thủ Đức tham gia sôi nổi. Mỗi vòng thi, các em sẽ giải quyết 50 câu hỏi Toán học và IQ trong thời gian 20 phút, làm bài trực tuyến trên nền tảng VioEdu.

vòng thi cấp quận huyện-đấu trường toán học vioedu-thành phố hồ chí minh-2021-2022 (1)
Một ca thi Đấu trường Toán học tại thành phố Thủ Đức tháng 3/2022.

Vòng Chung kết cấp thành phố là vòng thi cao nhất, cơ sở để cuộc thi tìm ra và vinh danh những gương mặt xuất sắc nhất. Để “về đích”, học sinh sẽ trải qua 02 phần thi: Đấu trường và Thuyết trình trực tuyến.

Phần thi Đấu trường được tổ chức dưới hình thức thi đấu tập trung, diễn ra vào sáng ngày 19 và 20/04/2022. Sau khi tranh tài ở phần Đấu trường, top 1 mỗi khối lớp sẽ được chọn để tham gia vào phần Thuyết trình trực tuyến.

Ở phần thi Thuyết trình trực tuyến, các em học sinh sẽ được ghép đội để cùng thực hiện 01 sản phẩm media theo đề bài Ban giám khảo đưa ra. Thông qua phần thi này, BTC đánh giá các thí sinh không chỉ ở tư duy, khả năng giải Toán, kỹ năng Tin học mà còn là sự ham thích muốn tìm tòi, khám phá sâu hơn các vấn đề Toán học, và những kỹ năng cần thiết khác của học sinh như khả năng thuyết trình, trình bày ý tưởng, phối hợp làm việc nhóm,…

Ý nghĩa của phần thi Thuyết trình trực tuyến nằm ở chỗ sẽ giúp các em sẽ nhìn thấy mối liên kết 02 chiều, tính ứng dụng của Toán học với thực tế cuộc sống và vai trò của việc học Toán. “Nuôi dưỡng tình yêu với Toán học cũng như được làm quen, học hỏi từ những bạn cùng sở thích và tài năng ở nhiều tỉnh thành khác, theo mình, là cái được lớn nhất mà sân chơi mang lại cho các con” – phụ huynh của Nam Phong – giải Vàng Đấu trường Toán học VioEdu – VnExpress hè 2021 chia sẻ.

Đấu trường Toán học VioEdu đã được triển khai thành công trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh từ năm học 2020 – 2021 và nhận được sự ủng hộ, tham gia từ đông đảo học sinh, phụ huynh, giáo viên. Dự kiến, sân chơi sẽ được tổ chức thường niên, giúp các em học sinh tiếp cận và thực hành học tập theo phương pháp 4.0, cọ xát và củng cố kiến thức một cách chủ động.

5 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây