Chung kết cấp huyện Đấu trường Toán học huyện Đông Anh

Sáng 08/04, gần 500 học sinh tiểu học và THCS huyện Đông Anh (Hà Nội) tranh tài vòng chung kết cấp huyện đấu trường Toán học.

Tại 3 cụm thi: THCS Dục Tú, THCS Bắc Hồng, THCS Việt Hùng (huyện Đông Anh), công tác tổ chức vòng thi chung kết cấp huyện, đấu trường Toán học diễn ra thuận lợi và nghiêm túc theo kế hoạch. Theo đó, 491 học sinh xuất sắc đến từ 55 trường tiểu học và THCS, đại diện cho 22,000 thí sinh trên toàn huyện Đông Anh tham gia đấu trường mùa giải năm học 2020 – 2021, đã hoàn thành trận đấu cuối cùng với một bài thi 20 phút. Đề thi gồm 50 câu hỏi Toán học, theo hình thức leo dốc. Tiêu chí xếp hạng và trao giải vòng chung kết sẽ căn cứ theo tổng số câu trả lời đúng và tổng thời gian làm bài.

Học sinh huyện Đông Anh tham gia vòng chung kết cấp huyện, đấu trường Toán học
Hình ảnh một ca thi tại trường THCS Bắc Hồng
Học sinh huyện Đông Anh tham gia vòng chung kết cấp huyện, đấu trường Toán học
Hình ảnh một ca thi tại trường THCS Việt Hùng

Với hình thức câu hỏi sinh động, nội dung bám sát chương trình học trên lớp và mô hình thi đấu online trực tiếp đầy kịch tính, trải qua 9 vòng thi, học sinh huyện Đông Anh đã có thêm một phương pháp học môn Toán đầy mới mẻ và cuốn hút. Bên cạnh đó, cuộc thi tạo cơ hội để học sinh thực hành các kỹ năng tin học, chủ động tích luỹ kiến thức trên môi trường Internet.

Sau mỗi trận đấu, kết quả trả về sẽ chỉ rõ mức độ hoàn thành các kỹ năng (chủ điểm) của học sinh, qua đó, các em tự đánh giá được sức học của mình và có động lực phấn đấu. Cuộc thi tạo không khí học tập sôi nổi và cổ vũ sự ham học của các em.

Sau khi hoàn thành đấu trường cấp huyện, các em học sinh huyện Đông Anh có thể tham gia tranh tài cùng học sinh toàn quốc vào 20h30 thứ Sáu hàng tuần.

Kết quả vòng chung kết đấu trường huyện Đông Anh sẽ được Phòng GD thông báo tới các nhà trường. Dự kiến, VioEdu sẽ phối hợp cùng các Phòng GD tổ chức lễ vinh danh và trao giải đấu trường khu vực Hà Nội năm học 2020 – 2021, thông tin sẽ được cập nhật trên các kênh chính thức của VioEdu.