Chung kết hội thi tài năng tin học cấp tiểu học trên VioEdu

Ngày 08/05, 20 thí sinh cấp tiểu học tham gia vòng chung kết hội thi Tài năng tin học cấp tiểu học thành phố Hồ Chí Minh sẽ làm bài thi trực tuyến trên nền tảng VioEdu, bảng xếp hạng được phát sóng trực tiếp.

Năm nay là năm thứ 8 Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh tổ chức cuộc thi này dành cho học sinh lớp 4, lớp 5 nhằm nâng cao chất lượng dạy & học tin học trong nhà trường theo định hướng chuẩn quốc tế, tạo sân chơi giao lưu, rèn luyện và vận dụng kiến thức cho học sinh.

Cuộc thi gồm 02 vòng:

Vòng loại: thi Kiến thức tổng hợp 30 phút (Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tin học) và phần Kỹ năng thực hành trong 60 phút.

Vòng thi chung kết (xếp hạng): dành cho 20 thí sinh có kết quả cao nhất của vòng loại, dưới dạng đấu trường trực tuyến.

Sáng ngày 08/05 tại trường tiểu học Tân Sơn Nhì (quận Tân Phú), 20 thí sinh vòng chung kết sẽ làm bài thi trong thời gian 60 phút, từ 8h00 – 9h00 trên nền tảng VioEdu.

Tương tự như mô hình cuộc thi đấu trường toán học, bài thi sẽ diễn ra trong thời gian cố định, thí sinh vào muộn sẽ bị giảm thời gian làm bài. Thí sinh giải quyết 40 câu hỏi dưới dạng leo dốc, kết quả thi sẽ tính từ cao xuống thấp dựa trên tổng số câu trả lời đúng và thời gian làm bài.

Bên cạnh kinh nghiệm triển khai hàng trăm vòng thi đấu trường toán học và cung cấp nền tảng đánh giá trực tuyến cho các đơn vị giáo dục, với thế mạnh về công nghệ, VioEdu bổ sung tính năng cập nhật trực tiếp bảng xếp hạng cho cuộc thi lần này. Các thí sinh trong khi làm bài sẽ xem được sự thay đổi thứ hạng của mình so với thí sinh khác. Diễn biến cuộc thi và bảng xếp hạng sẽ được phát sóng trực tiếp trên các kênh truyền thông của Ban tổ chức và trên kênh VioEdu. Thí sinh làm sai sẽ dừng cuộc thi và nhận kết quả ở câu hỏi đó.

chung kết hội thi tài năng tin học tiểu học trên vioedu
Phụ huynh và thầy cô theo dõi trực tiếp kết quả, bảng xếp hạng vòng thi chung kết

Theo dõi fanpage VioEdu để cập nhật diễn biến cuộc thi.

Các học sinh có thành tích tốt nhất sẽ được trao giải thưởng: 01 giải Nhất, 03 giải Nhì, 06 giải Ba, 10 giải Khuyến Khích. Cuộc thi cũng công nhận 03 giải tập thể dành cho các quận/huyện có kết quả cao trong vòng thi cấp thành phố.

Xin chúc các thí sinh vòng chung kết cuộc thi Tài năng tin học cấp tiểu học TP. Hồ Chí Minh có một ngày thi đấu hết mình và ý nghĩa. Chúc hội thi thành công tốt đẹp!

VioEdu sẵn sàng hỗ trợ hạ tầng miễn phí cho các đơn vị giáo dục tổ chức cuộc thi, kỳ đánh giá trực tuyến với nhiều quy mô. Vui lòng liên hệ hotline: 0353.055.060.