Học sinh huyện Đông Anh sôi nổi tranh tài vòng Chung kết cấp trường Đấu trường Toán học

Kết thúc 5 vòng thi Tự luyện tại nhà, hơn 22,000 học sinh Tiểu học và THCS huyện Đông Anh (Hà Nội) hào hứng bước vào vòng thi Chung kết cấp trường, cuộc thi Đấu trường Toán học VioEdu huyện Đông Anh. Vòng thi cấp trường được tổ chức từ ngày 18 – 22/01 nhằm tuyển chọn các học sinh top đầu của từng khối lớp, đại diện thi đấu vòng Chung kết cấp huyện.

Các học sinh thi tập trung theo ca do nhà trường tổ chức, hoàn thành một bài thi 20 phút duy nhất trên nền tảng VioEdu, với mức độ khó cao hơn vòng thi Tự luyện. Được biết, ngay từ khi khởi động, cuộc thi đã thu hút sự quan tâm từ đông đảo học sinh, phụ huynh. Đặc biệt, trong vòng thi cấp trường, không khí chuẩn bị và thi đua diễn ra vô cùng sôi nổi.

Tại trường Tiểu học Đông Hội, nhà trường đã rà soát, nâng cấp các trang thiết bị và đường truyền mạng, bố trí phòng máy thuận tiện, tạo điều kiện tốt nhất để học sinh thi đấu. Ban giám hiệu nhà trường trực tiếp tới các ca thi để động viên thí sinh, các thầy cô chủ nhiệm đôn đốc, khen thưởng, theo sát các em trong từng vòng tự luyện. Phụ huynh thường xuyên quan tâm, cập nhật thông tin về cuộc thi. Một số ca thi diễn ra rất sớm nhưng học sinh có mặt đông đủ, “đến trước cả BTC”.

Một ca thi Đấu trường Toán học VioEdu, vòng Chung kết cấp trường, tại trường Tiểu học Đông Hội (huyện Đông Anh, Hà Nội).
học sinh huyện Đông Anh thi đấu trường Toán học cấp trường
Các học sinh tại huyện Đông Anh được trang bị các kỹ năng công nghệ thông tin từ sớm, hưởng ứng các cuộc thi trí tuệ với tinh thần cao.
học sinh huyện Đông Anh thi đấu trường Toán học cấp trường
Tinh thần phấn khởi, hào hứng của học sinh khối 5 sau khi hoàn thành bài thi. Khối lớp 5 của trường tiểu học Đông Hội có 4 bạn xuất sắc hoàn thành đúng 50/50 câu hỏi của bài thi.
học sinh huyện Đông Anh thi đấu trường Toán học cấp trường
Em Nguyễn Văn Tuyển (học sinh lớp 4C của trường) mặc dù bị thương tay phải nhưng vẫn nỗ lực tham gia đầy đủ các vòng thi của trường. Ở lớp, Tuyển được thầy cô và bạn bè yêu quý vì luôn lễ phép và có lực học tốt.

Cuộc thi đã khơi gợi và lan toả niềm ham thích học Toán trong các em học sinh. Các em đã trải qua từng vòng thi với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, có sự hào hứng, vui sướng, nhưng cũng có sự nuối tiếc. Ngô Duy Tường (học sinh lớp 2A, trường tiểu học Đông Hội) gây ấn tượng mạnh mẽ với hội đồng coi thi, khi em hoàn thành 50 câu hỏi chỉ trong 13 phút và hoàn toàn không dùng đến giấy nháp. Em đạt điểm số 49/50 câu và cảm thấy tiếc nuối khi bị nhầm lẫn trong 1 câu hỏi. Để có được kết quả này, Duy Tường hẳn đã luyện tập rất chăm chỉ, rèn được phản xạ nhanh và tư duy tính nhẩm trong quá trình tham gia đấu trường.

Cùng thời gian này, Đấu trường Toán học VioEdu cũng diễn ra sôi nổi trên cả quy mô toàn quốc và quy mô khu vực. Học sinh các huyện Chương Mỹ, Phúc Thọ chuẩn bị bước vào vòng Chung kết cấp huyện, trong khi đó tại huyện Ba Vì, Quốc Oai, Thạch Thất và quận Ba Đình, các em học sinh đang lần lượt tham gia vòng Tự luyện tại nhà.

học sinh huyện Đông Anh thi đấu trường Toán học cấp trường
Ngô Duy Tường cũng như nhiều học sinh khác đã tăng vọt khả năng giải Toán khi tham gia Đấu trường Toán học.

Sau khi các học sinh hoàn thành vòng Chung kết cấp trường, danh sách các em tham gia tranh tài vòng thi cấp huyện sẽ được nhà trường thông báo, cùng với lịch thi và các lưu ý. Xin chúc mừng các em đã hoàn thành bài thi, và hi vọng các em sẽ tìm thấy thêm thật nhiều niềm vui khi học Toán.

Dưới đây là một số hình ảnh khác của cuộc thi: