Thông báo mở vòng thi cấp Tỉnh/Thành phố Violympic năm học 2019-2020

Ban tổ chức xin thông báo những thông tin chính thức về vòng thi cấp Tỉnh/Thành phố:

1. Đối tượng dự thi:

Học sinh các khối lớp từ lớp 1 – lớp 12 trên toàn quốc dự thi các Toán Tiếng Việt, Toán Tiếng Anh và Vật lí trên hệ thống Violympic đã hoàn thành vòng thi số 8 tại cấp Trường và vòng số 8 tự luyện đối với tất cả học sinh chưa có điều kiện tham dự tại các đơn vị Quận/Huyện tổ chức.

2. Thời gian và hình thức thi:

a.       Thời gian thi:

• Mỗi bài thi sẽ kéo dài 45 phút
  • Môn Vật lí: Từ 08h00 – 18h00 các ngày 16/06/2020 đến 19/06/2020.
  • Môn Toán Tiếng Anh: Từ 08h00 – 18h00 các ngày 16/06/2020 đến 19/06/2020.
  • Môn Toán Tiếng Việt: Từ 08h00 – 18h00 các ngày 16/06/2020 đến 19/06/2020.

Sau 18h00 hàng ngày hệ thống sẽ khóa thi vòng số 9 để tạo điều kiện để học sinh ôn luyện các vòng tự do từ 1 – 8.

b.       Hình thức thi:

• Thời gian chi tiết bắt đầu mỗi ca thi của từng môn thi sẽ do các giáo viên các đơn vị thông báo cho học sinh của mình.
  • Học sinh cần phải hoàn thành vòng thi số 8 trước 0h00 ngày dự thi của môn tương ứng, nếu học sinh chưa hoàn thành vòng 8 thì có thể vào tự luyện sau 18h để có thể thi bù vòng 9 vào ngày hôm sau nếu được tổ chức thi bù.
  • Mỗi học sinh chỉ được đăng ký một tài khoản duy nhất dự thi duy nhất trên hệ thống và phải đúng mã của đơn vị tổ chức của mình cấp mới có thể vào thi được.
  • Ở bài thi số 1 và 2, học sinh phải đạt tổng từ 100 điểm trở lên mới được làm tiếp bài thứ 3.

3. Cơ cấu xét giải

• Học sinh thi có mã tại vòng Tỉnh/Thành phố từ 150 điểm trở lên sẽ nhận được giấy chứng nhận online có dấu đỏ của BTC violympic Quốc Gia.
  • Những học sinh tại các đơn vị không tổ chức vòng thi các cấp tại đơn vị BTC sẽ vào dự thi sau 19h ngày 19/06/2020. Học sinh đạt từ 400 điểm trở lên sẽ nhận được giấy chứng nhận online có dấu đỏ của BTC violympic Quốc Gia.

Ngoài ra, để vòng thi cấp Tỉnh/Thành phố diễn ra thành công nhất BTC Violympic Quốc Gia có một số lưu ý đối với các Thầy giáo, Cô giáo như sau:

1. BTC yêu cầu các cán bộ quản lý kiểm tra lại các ca thi mình đã tạo đã đúng chưa, các ca thi của vòng cấp Tỉnh/Thành phố chỉ mở từ 08h00 – 18h00 các ngày đã quy định theo từng môn ở mục 2.
  2. Lỗi sai giờ thi của ca thi phát sinh từ phần cài đặt ngày/giờ của máy tính thầy cô sử dụng tạo ca thi đang bị sai, do đó cần chỉnh sửa đúng về múi giờ GMT +7. Các cán bộ quản lý cần kiểm tra kỹ trường hợp này vì tại vòng cấp Trường rất nhiều đơn vị Trường gặp sự cố do sai cài đặt giờ nên không thể vào dự thi.
  3. Các cán bộ phụ trách tổ chức thi Violympic tại các đơn vị cần xác thực tài khoản mới có thể tạo được ca thi. Mỗi ca thi sẽ có 01 mã riêng ứng với mỗi lần chọn bộ đề thi.
  4. Mỗi ca thi chỉ kéo dài đúng 45 phút nên các cán bộ phụ trách cần nhắc nhở học sinh vào làm bài thi đúng giờ, hết thời gian của ca thi hệ thống sẽ tự động khóa.
  5. Các cán bộ phụ trách tổ chức thi Violympic tại vòng các cấp cần có trách nhiệm thông báo về địa điểm thi; kiểm tra, rà soát và công bố danh sách học sinh tham dự tại địa điểm của mình để các thí sinh nắm được thông tin về ngày thi, giờ thi và địa điểm thi.
  6. Đối với các đơn vị có cơ sở vật chất tốt thì có thể cho phép tổ chức nhiều khối lớp thi được cùng một lúc thì các giáo viên có thể bố trí cho học sinh các khối lớp khác nhau thi trong cùng một thời gian.
  7. Hướng dẫn chi tiết tạo ca thi các cấp xem tại bài hướng dẫn sau: https://youtu.be/4B3dNaAXFTQ

Chúc các thí sinh có một vòng thi thật thành công, thuận lợi với thành tích tốt nhất !!

DANH SÁCH VÀ CA THI QUỐC GIA VIOLYMPIC 2020 XEM TẠI ĐÂY

Mọi thông tin liên quan đến sân chơi Violympic, quý vị và các em học sinh liên hệ BTC như sau: