Thông báo: Thay đổi thể lệ từ vòng Festival đấu trường toán học

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, các vòng Festival và Gala của đấu trường toán học VioEdu hè 2021 sẽ được tổ chức trực tuyến tại nhà thí sinh, vòng Gala có giám sát.

Nhằm đảm bảo tính thử thách của cuộc thi theo đúng kế hoạch đề ra trước đó, đồng thời tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng dịch Coivd-19, BTC Đấu trường Toán học VioEdu hè 2021 (mùa ba) chính thức thông báo những thay đổi trong thể lệ đấu trường từ vòng Festival, chi tiết như sau:

1. Vòng Festival

Điều kiện tham gia: Học sinh nằm trong top 100 mỗi khối lớp toàn quốc sau vòng Sơ loại. Kết quả chính thức sẽ được công bố sau khi kết thúc vòng Sơ loại 2 ngày 13/08.

Hình thức thi: Thi online tại nhà theo khung giờ quy định của BTC.

Lịch thi: 20/08/2021 (thứ Sáu), khối Tiểu học: 20h00 – 20h20; khối THCS: từ 20h40 – 21h00.

Top 20 học sinh mỗi khối lớp toàn quốc sau vòng Festival sẽ tham gia vòng Gala.

2. Vòng Gala

Gồm 02 phần thi: Đấu trường chung kết và phần Thuyết trình trực tuyến.

2.1 Phần Đấu trường chung kết

Điều kiện tham gia: Top 20 học sinh mỗi khối lớp toàn quốc được chọn sau vòng Festival.

Lịch thi: Ngày thi: 27/08/2021

Thời gian: 20:00 – 20:20 (dành cho cả cấp Tiểu học và cấp THCS)

Hình thức thi: Thi online tại nhà dưới sự giám sát của BTC:

Mỗi học sinh được yêu cầu chuẩn bị:

• 02 thiết bị (01 thiết bị dùng để truy cập phòng giám sát thi và 01 thiết bị thi)
  • 01 thẻ học sinh hoặc giấy khai sinh hoặc chứng minh nhân dân (CMND) (nếu có)

Học sinh truy cập vào phòng giám sát trước khi ca thi diễn ra 30 phút, đợi được kiểm tra thẻ học sinh/giấy khai sinh/CMND và được duyệt vào phòng trước khi thi. Trên thiết bị thứ hai, học sinh truy cập website: vio.edu.vn hoặc app VioEdu – Học sinh, đăng nhập vào tài khoản dự thi dưới sự giám sát của cán bộ coi thi. Sau khi được duyệt, học sinh ngồi chờ đến thời gian thi.

Trong suốt quá trình thi học sinh cần đảm bảo:

• Bật micro ở thiết bị tham gia phòng giám sát.
  • Bật camera và quay toàn cảnh khu vực học sinh ngồi thi.

*Lưu ý: Học sinh không tham gia phòng giám sát trước khi thi, không bật mic và camera của thiết bị giám sát, kết quả thi sẽ không được công nhận.

2.2 Phần Thuyết trình trực tuyến

Điều kiện tham gia: Kết thúc phần thi “Đấu trường chung kết”, BTC lấy top 04 học sinh mỗi khối lớp để tham gia vòng Thuyết trình trực tuyến.

BTC sẽ chia các bạn thành 08 đội, tạo các nhóm Zalo dành cho từng đội. Thành viên các đội sẽ được thêm vào các nhóm zalo để giao lưu, trao đổi thông tin và nhận các thông báo từ BTC.

Thể lệ:

Các đội được chọn vào vòng này sẽ thực hiện quay 01 clip thuyết trình cho đề bài mà Ban giám khảo đưa ra. Điểm của bài thuyết trình này gồm 02 phần: điểm bình chọn của khán giả (chiếm 40%) và điểm chấm của Ban giám khảo (chiếm 60%).

Tiêu chí chấm điểm của BGK:

• Tính chính xác
  • Tính đồng đội
  • Tính thẩm mỹ
  • Tính sáng tạo

Các mốc thời gian cụ thể:

Ngày 28/08, BTC thông báo đề thi, quy định và cách thức tính điểm, đồng thời hướng dẫn các đội chuẩn bị bài làm.

Thành viên của mỗi đội sẽ trao đổi, phân công nhau quay, dựng một clip dự thi dài không quá 3 phút. Clip này sẽ có phần trình bày của thành viên đội đó cho câu hỏi mà Ban giám khảo đưa ra.

Thời gian chuẩn bị và nộp sản phẩm dự thi: từ 28/08 đến 23h59’ ngày 31/08/2021.

Ngày 03/09 – 07/09, BTC đăng tải các bài dự thi của 08 đội và mở cổng bình chọn.

Ngày 13/09, BTC tổ chức cầu truyền hình trực tuyến để BGK nhận xét, chấm điểm cho sản phẩm của các đội thi, phát sóng trực tiếp trên các kênh truyền thông của BTC. Trong buổi phát sóng này, BTC sẽ công bố kết quả chung cuộc của các đội thi.

Chương trình trao giải sẽ được BTC thông báo sau, tuỳ thuộc điều kiện thực tế tại thời điểm đó.

3. Giải thưởng

Tất cả các học sinh tham gia vòng Festival và phần “Đấu trường chung kết” của Gala đều được quay vòng quay may mắn.

Tất cả học sinh lọt vào vòng Gala, tham gia phần thi “Đấu trường chung kết” sẽ nhận được giấy chứng nhận online từ BTC.

Giải thưởng cho đội tuyển vòng Thuyết trình trực tuyến:

1/ Giải Vàng: (Top 1) mỗi bạn trong đội sẽ nhận được: Huy chương vàng; vòng nguyệt quế; Giấy khen; Máy tính bảng

2/ Giải Bạc: (Top 2) mỗi bạn trong đội sẽ nhận được: Huy chương Bạc; Giấy khen; Điện thoại thông minh

3/ Giải Đồng: (Top 3) mỗi bạn trong đội sẽ nhận được: Huy chương Đồng; Giấy khen; Đồng hồ thông minh

4/ Giải Tiềm năng: (Top 4) mỗi bạn trong đội sẽ nhận được: Giấy khen và Tai nghe

Mọi thắc mắc về thể lệ, vui lòng nhắn tin hoặc trao đổi trên fanpage VioEdu.

BTC trân trọng thông báo!

1. Gửi BTC, theo sự thay đổi về hình thức thi, theo mình thì từ vòng thi Festival chỉ là thi online tại nhà, như vậy chưa đảm bảo tính khách quan cho các bé.Đề xuất vòng thi Festival thi online cũng phải cần có sự giám sát của BTC ( giống vòng thi Gala) để đảm bảo tính khách quan cho các bé. Nếu số lượng đông các bé thì BTC chia thi làm nhiều đợt trong ngày( có thể là ngày thứ 7 hay Chủ Nhật). Trân trọng.

2. cho mình hỏi là nội dung thi có nằm trong chương trình SGK của các bé k ah? Bé nhà mình năm nay lên lớp 2. Mình nghe thấy có cả bảng nhân, chia, mà đến cuối kì 2 các bé mới học đến