Trận Chung kết cấp huyện – Đấu trường Toán học VioEdu huyện Phúc Thọ

Sáng ngày 22/01, 345 học sinh từ lớp 2 đến lớp 9 huyện Phúc Thọ (Hà Nội) đã tham gia tranh tài vòng thi cao nhất của Đấu trường Toán học VioEdu – huyện Phúc Thọ.

đấu-trường-toán-học-vioedu-huyện-phúc-thọ
Một ca thi tại cụm thi trường THCS Xuân Đình
học-sinh-thi-đấu-trường-toán-học-vioedu-huyện-phúc-thọ
Học sinh thi vòng Chung kết cấp huyện đấu trường Toán học VioEdu (huyện Phúc Thọ) tại cụm thi trường THCS Tam Hiệp
học-sinh-thi-đấu-trường-toán-học-vioedu-huyện-phúc-thọ

Trận Chung kết cấp huyện được tổ chức tại 3 cụm thi: trường THCS Thị trấn Phúc Thọ, THCS Xuân Đình và THCS Tam Hiệp, với 3 ca thi diễn ra đồng thời, trực tuyến trên nền tảng VioEdu.

Trước đó, các em đã thi đấu với hàng nghìn bạn học cùng khối lớp, trải qua 5 vòng Tự luyện, 1 vòng thi Chung kết cấp trường, xuất sắc ghi danh vào trận so tài toàn huyện.

Lễ khai mạc vòng Chung kết cấp huyện, Đấu trường Toán học VioEdu huyện Phúc Thọ có sự tham gia của thầy Hoàng Đình Cường, Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Phúc Thọ, các thầy, cô chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện, Ban giám hiệu trường THCS Thị trấn Phúc Thọ, đại diện Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu cùng toàn thể các em học sinh được chọn tham gia thi đấu. Phát biểu khai mạc, thầy Cường nhấn mạnh Đấu trường Toán học VioEdu là sân chơi phát triển tài năng Toán học cho các em học sinh, đồng thời giúp đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin và các phương pháp đổi mới dạy – học, hướng tới rèn luyện khả năng tự học cho học sinh theo đúng xu hướng 4.0.

khai-mạc-đấu-trường-toán-học-vioedu-huyện-phúc-thọ
Thầy Hoàng Đình Cường, Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Phúc Thọ phát biểu khai mạc vòng chung kết cuộc thi

Thông qua cuộc thi, nhiều học sinh cho biết đã tìm thấy kênh học tập thú vị, hiện đại và hiệu quả. Có hai con cùng lọt vào vòng Chung kết cuộc thi, chị Ánh Tuyết (phụ huynh của em Phùng Văn Hùng và Phùng Văn Cường, trường tiểu học, THCS Sen Phương) có mặt tại điểm thi từ rất sớm để đồng hành cùng hai bạn nhỏ. Chị chia sẻ rằng từ ngày tham gia đấu trường, hai con chuyển hẳn “đam mê” từ chơi game sang miệt mài cày kiến thức, thách đấu trên hệ thống. Ngay trước giờ thi đấu trường, Cường và Hùng vẫn tranh thủ đấu đối kháng với các bạn trên VioEdu.

học-sinh-thi-đấu-trường-toán-học-vioedu-huyện-phúc-thọ
Hùng và Cường tranh thủ thách đấu với bạn bè trên VioEdu trong lúc chờ tới ca thi của mình.

Sân chơi Toán học diễn ra hoàn toàn trên nền tảng online cũng giúp kết quả đánh giá minh bạch, tức thì, giảm đáng kể thời gian tổng hợp, chấm điểm, xếp hạng cho ban tổ chức. Giải thưởng của vòng chung kết cấp huyện bao gồm: giải Bạch Kim, giải Vàng, giải Bạc, giải Đồng và giải Tiềm năng, với giấy khen, linh vật VioEdu và quà hiện vật. Kết quả sẽ sớm được công bố chính thức trên kênh truyền thông của BTC.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh của cuộc thi:

công-tác-chuẩn-bị-đấu-trường-toán-học-vioedu-huyện-phúc-thọ
Công tác chuẩn bị phòng máy trước giờ thi đấu.
Một ca thi tại cụm thi trường THCS Thị trấn Phúc Thọ
thầy-cô-dặn-dò-học-sinh-thi-đấu-trường-toán-học-vioedu-huyện-phúc-thọ
Các thầy cô dẫn đoàn và phụ huynh dặn dò, động viên các con trước khi bước vào phòng thi
học-sinh-thi-đấu-trường-toán-học-vioedu-huyện-phúc-thọ