VioEdu tham dự Hội nghị giáo dục tỉnh Vĩnh Phúc

1
515

Ngày 01/06 tại Hội trường Đoàn An Điều Dưỡng 18, thành phố Vĩnh Yên, Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai “Hội nghị triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 cấp tiểu học”. Tham dự hội nghị có Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Phạm Khương Duy; Lãnh đạo Phòng Giáo dục các quận, huyện và 200 thầy cô trong Ban giám hiệu các trường Tiểu học trên địa bàn toàn tỉnh.

2020 là năm cuối cùng thực hiện Chiến lược phát triển giáo dục Việt Nam giai đoạn 2011-2020, đây cũng là năm toàn ngành Giáo dục tập trung triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, bắt đầu với lớp 1. Do đó, hội nghị ngày 01/06 được tổ chức nhằm mục tiêu chuẩn bị đội ngũ, cơ sở vật chất, thiết bị giáo dục cũng như công tác tập huấn, bồi dưỡng Cán bộ quản lý, giáo viên triển khai chương trình, SGK lớp 1.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy và khuyến nghị Lãnh đạo các Phòng Giáo dục và Nhà trường trên địa bàn tỉnh chủ động nghiên cứu và đề xuất các mô hình học tập trực tuyến phù hợp. Lấy dẫn chứng điển hình về giải pháp hỗ trợ nhà trường, giáo viên và học sinh trong đổi mới phương pháp dạy và học, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đã giới thiệu đến toàn thể hội nghị nền tảng VioEdu – Hệ thống áp dụng những công nghệ giáo dục mới nhất do Tập Đoàn FPT xây dựng & phát triển.

Được sự chấp thuận và ủng hộ từ Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, đại diện hệ thống VioEdu, Ông Nguyễn Việt Cường, Giám đốc Công nghệ VioEdu đã thuyết trình ngắn gọn về ý nghĩa ra đời, mục tiêu phát triển và giới thiệu các tính năng ưu việt của VioEdu tới hơn 200 đại biểu tham dự hội nghị.

giới-thiệu-VioEdu
Ông Nguyễn Việt Cường – Giám đốc Công nghệ Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu thuyết trình tại Hội nghị

Theo đó, VioEdu được phát triển từ Violympic – cuộc thi giải Toán qua mạng đầu tiên ứng dụng công nghệ với quy mô toàn quốc và đã tạo được tiếng vang trong hơn 1 thập kỷ qua. Mục tiêu của đội ngũ là không chỉ tạo ra những cuộc thi, những sân chơi hữu ích, lành mạnh mà còn là nền tảng học tập hiệu quả, phát triển năng lực cho học sinh khắp các vùng miền.

Nhờ ứng dụng công nghệ cao nhất hiện nay như công nghệ trí tuệ nhân tạo AI, phương pháp học tập thích ứng Adaptive Learning, hệ thống VioEdu phát hiện chính xác tới 95% điểm mạnh, điểm yếu của từng học sinh, từ đó đưa ra lộ trình cải thiện kiến thức & kỹ năng cụ thể cho từng cá nhân, giúp học sinh giảm từ 30% – 50% thời gian học tập.

đại-biểu-giáo-dục-quan-tâm-đến-VioEdu
Giáo viên & đội ngũ quản lý giáo dục tỉnh Vĩnh Phúc quan tâm đến chuyển đổi số trong giáo dục với các phương pháp giảng dạy và học tập mới được giới thiệu trên VioEdu

Về phía nhà trường, VioEdu cung cấp hệ thống quản lý toàn diện chất lượng giảng dạy và học tập một cách chủ động, bảo mật, tin cậy và khoa học. Giáo viên có thể tiết kiệm 95% thời gian giao bài tập luyện tập và đề kiểm tra, chấm bài cũng như theo dõi tình hình học tập của từng học sinh trong lớp. Nhà trường và giáo viên có thể kết nối chủ động, trực tiếp với phụ huynh thông qua sổ liên lạc điện tử.

“Trong xu thế phát triển của công nghệ trong giáo dục, việc tận dụng lợi ích mà công nghệ mang lại sẽ giúp các trường học nâng cao năng lực cạnh tranh trong tuyển sinh và phát triển bền vững”, ông Đào Chí Mạnh, Hiệu trưởng trường Tiểu học Kim Ngọc nhận định. Do đó, ông Mạnh là một trong những hiệu trưởng tiên phong của tỉnh Vĩnh Phúc đưa VioEdu vào giảng dạy trong trường.

Tại Vĩnh Phúc, bên cạnh trường Tiểu học Kim Ngọc, nhiều trường Tiểu học khác như Đống Đa, Liên Bảo, Lưu Qúy An, Minh Tân,…cũng đang áp dụng VioEdu song song với chương trình giảng dạy hiện hành.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây