Chi tiết thể lệ Đấu trường Toán học VioEdu dành cho học sinh huyện Mê Linh

Sân chơi Toán học bổ ích được tổ chức bởi Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh (TP. Hà Nội) phối hợp cùng Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu sẽ diễn ra từ ngày 07/08 – 19/09 với hai vòng thi, 06 trận đấu.

Với mong muốn mang đến sân chơi trí tuệ lành mạnh, lý thú và hiện đại giúp các em học sinh cấp Tiểu học huyện Mê Linh làm quen với việc sử dụng Internet như một phương thức học tập tích cực, đồng thời nuôi dưỡng đam mê và nâng cao chất lượng học Toán, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mê Linh kết hợp với Tập đoàn FPT tổ chức cuộc thi “Đấu trường toán học VioEdu” với chi tiết thể lệ như sau:

1. Đối tượng

100% học sinh từ khối 2 đến khối 5 (năm học 2020 – 2021) các trường tiểu học trên địa bàn huyện Mê Linh tham gia trên tinh thần tự nguyện của học sinh.

2. Cách thức đăng ký tham gia dự thi

Tất cả các thí sinh tham gia cần có tài khoản được kích hoạt trên hệ thống VioEdu trước thời điểm diễn ra các vòng thi:

– Với thí sinh đã có tài khoản VioEdu, thí sinh có thể đăng nhập hệ thống VioEdu bằng tài khoản đã được nhà trường cấp để tham gia thi đấu tại trang: https://vio.edu.vn/login

–  Với các thí sinh chưa có tài khoản VioEdu: Thí sinh vui lòng liên hệ với giáo viên và nhà trường để được hỗ trợ tạo tài khoản.

3. Thể lệ và hình thức thi đấu

“Đấu trường Toán học VioEdu” bao gồm 2 vòng thi, trong đó: 01 vòng thi online và 01 vòng thi online tập trung (Vòng chung kết).

3.1. Vòng thi Online

Học sinh tham gia 05 thử thách online của sự kiện “Đấu trí cuối tuần” trên website https://vio.edu.vn/arena-battle hoặc trên app VioEdu học sinh trong thời gian 15 phút từ 20:00 – 20:15, với lịch cụ thể như sau:

– Cấu trúc đề thi: 50 câu hỏi/thử thách

– Mỗi thử thách kéo dài trong 15 phút. Hệ thống sẽ chỉ mở trong đúng 15 phút. Thí sinh vào sau sẽ bị giảm thời gian làm bài.

3.2 Vòng thi online tập trung (Vòng Chung kết)

Hình thức: Thi Online trên Internet theo hình thức tập trung tại Trường Tiểu học Thạch Đà A. Thời gian làm bài thi: cố định trong 15 phút, thí sinh vào muộn sẽ bị giảm thời gian làm bài.

Thời gian: 8h00 – 11h00, ngày 19/9/2020 (thứ Bảy), thời gian cụ thể các ca thi như sau:

+ Khối 2, khối 4: Từ 8h15 – 8h30 phút (Học sinh có mặt tại địa điểm thi lúc 7h00 phút).

+ Khối 3, khối 5: Từ 9h30 – 9h45 phút (Học sinh có mặt tại địa điểm thi lúc 8h30 phút).

Đối tượng và số lượng tham gia: Là những học sinh có thành tích cao nhất theo Bảng xếp hạng của 5 vòng thử thách online được các trường chọn cử và công bố sau khi kết thúc Vòng thi online.

4. Giải thưởng

4. 1. Giải thưởng vòng thi online

Đối với học sinh: Khi tham gia các thử thách online, học sinh được thưởng biểu tượng kim cương và được cộng vào tài khoản của học sinh với các mức cụ thể như sau:

Đối với Nhà trường: Trao thưởng 03 nhà trường có tỷ lệ học sinh tham gia đông nhất sau 5 thử thách của Vòng thi online: 2.000.000/trường.

4.2. Giải thưởng vòng thi online tập trung (Vòng Chung kết)

Cơ cấu giải thưởng Vòng Chung kết cấp Huyện của mỗi khối lớp như sau:

Trước mỗi thử thách, BTC sẽ công bố chủ đề chính của bài thi theo từng khối lớp để các “thí sinh nhí” có kế hoạch chủ động ôn luyện. Chủ đề của thử thách mở màn “Đấu trường VioEdu” huyện Mê Linh như sau:

Thử thách sẽ diễn ra tối thứ Sáu ngày 07/08, ngay hôm nay các bạn nhỏ hãy đăng nhập vào VioEdu để luyện tập nhé.

• Hệ thống Giáo dục trực tuyến VioEdu- Tập đoàn FPT
  • Địa chỉ: 82 Duy Tân – Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Hotline: 1900.636.111/0353.055.060 (8:30 -21:00 Thứ 2 đến Thứ 6 và 8:30 -11:30 Thứ 7)
  • Email: support@vio.edu.vn