FPT giành hai giải Vàng tại Asia-Pacific Stevie Awards 2023

0
13365

Tập đoàn FPT và các công ty thành viên được vinh danh 2 giải Vàng, 1 giải Bạc, 3 giải Đồng tại 6 hạng mục giải thưởng. Ở hạng mục sáng tạo trong hoạt động trách nhiệm xã hội, FPT được vinh danh giải Đồng vì đã đồng hành cùng Việt Nam kiến tạo một tương lai hạnh phúc với các sản phẩm mang lại lợi ích lâu dài cho người dùng như trường Hy vọng, Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu, FPT.eHospital 2.0+,…

vioedu-fpt-stevie-award-2023-innovative-achievement
Ở hạng mục Sáng tạo trong hoạt động trách nhiệm xã hội, FPT được vinh danh giải đồng vì đã đồng hành cùng Việt Nam kiến tạo một tương lai hạnh phúc

Asia-Pacific Stevie Awards 2023 thường niên lần thứ 10 – Giải thưởng duy nhất công nhận sự đổi mới trong kinh doanh trên toàn bộ khu vực châu Á – Thái Bình Dương vừa công bố danh sách các doanh nghiệp đạt giải Vàng, Bạc, Đồng ở nhiều hạng mục giải thưởng. Năm nay, giải thưởng tiếp nhận 800 đề cử đến từ 29 quốc gia trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương và hơn 150 chuyên gia trên toàn thế giới đã cùng tham gia bỏ phiếu công khai đánh giá và bình chọn các sản phẩm, giải pháp để chọn ra các giải Vàng, Bạc, Đồng ở các hạng mục giải thưởng.

Ban giám khảo là các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực đánh giá các hoạt động trách nhiệm xã hội của FPT không chỉ được triển khai đa dạng trong nhiều lĩnh vực từ giáo dục, y tế, phúc lợi xã hội, tạo công ăn việc làm mà còn tạo ra những giá trị lâu dài cho xã hội, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống. Đặc biệt, Ban Giám khảo cũng khẳng định, các hoạt động tránh nhiệm xã hội của FPT có tính truyền cảm hứng cao và là một ví dụ điển hình trong việc tạo ra các lợi ích lâu dài cho xã hội. Chẳng hạn như Trường Hy Vọng – Trường nuôi dạy trẻ em mồ côi do COVID-19 đón nhận 200 học sinh đầu tiên trong năm 2022; Chương trình Nâng bước em đến trường với 250 cây cầu được xây dựng trên toàn quốc…. 

Ban Giám khảo cũng đánh giá cao việc FPT đầu tư phát triển các giải pháp công nghệ giúp nâng cao cơ hội tiếp công nghệ và cải thiện chất lượng cuộc sống như Hệ sinh thái Quản lý bệnh viện thông minh FPT.eHospital 2.0+ phục vụ khoảng 50 triệu lượt khám bệnh mỗi năm góp phần nâng cao chất lượng khám/chữa bệnh và trải nghiệm cho người dân; VioEdu – nền tảng trực tuyến tích hợp công cụ dạy – học ưu việt cho cả học sinh, giáo viên và nhà trường với 15 triệu người dùng và 1,8 triệu tài khoản hoạt động thường xuyên….

vioedu-fpt-stevie-award-2023
Trong số những công ty giành giải thưởng Asia-Pacific Stevie Awards 2023 thường niên lần thứ 10, FPT là thương hiệu Việt Nam giành nhiều giải thưởng nhất và là một trong số ít công ty giành được từ hai giải Vàng trở lên.

Đặc biệt, với hai giải Vàng ở hạng mục Sáng tạo trong lĩnh vực mua sắm và Thương mại điện tử (Award for Innovation in Shopping or E-commerce Websites) và hạng mục Xây dựng, Sản xuất hoặc Vật liệu (Award for Innovation in Construction, Manufacturing or Materials), FPT được vinh danh là một trong số ít các công ty được Ban tổ chức nêu bật trong Thông cáo báo chí về giải thưởng. 

Cụ thể ở hạng mục Sáng tạo trong lĩnh vực mua sắm và Thương mại điện tử, FPT đạt giải thưởng về việc giúp khách hàng triển khai các sáng kiến số nâng cao trải nghiệm người dùng trong lĩnh vực thương mại điện tử. Ở hạng mục Xây dựng, Sản xuất hoặc Vật liệu, giải pháp SoundAI – giải pháp phát hiện bất thường về âm thanh để tự động hóa quá trình kiểm tra sản phẩm cho nhà máy thông minh được đánh giá cao về tính sáng tạo và ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, mở ra hướng phát triển mới về kiểm định chất lượng, tối ưu chi phí cho nhà máy 4.0.

Ở hạng mục sáng tạo trong chuyển đổi số, Dịch vụ Tư vấn chuyển đổi số của FPT được trao giải Đồng. Trong đó, hội đồng nhận định Phương pháp luận FPT Digital Kaizen™ – phương pháp Chuyển đổi số toàn diện được đúc kết từ hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin của FPT là một điểm sáng trong các đề cử giải năm nay.

Một giải pháp khác của FPT là FPT.IDCheck – Giải pháp chống giả mạo xác thực số cũng được vinh danh giải Bạc ở hạng mục Sáng tạo trong chuyển đổi số – Lĩnh vực Dịch vụ Tài chính. FPT.IDCheck là giải pháp được tích hợp giữa dịch vụ xác thực thẻ CCCD gắn Chip và Công nghệ AI chống giả mạo xác thực đạt tiêu chuẩn Quốc tế (ISO-30107), trên nền tảng ứng dụng xác thực thẻ CCCD gắn Chip của Bộ Công an.

FPT đã hoàn thiện ứng dụng FPT.IDCheck kết hợp cùng thiết bị đầu đọc thẻ CCCD gắn chip, tạo ra bộ giải pháp toàn diện giúp tháo gỡ rủi ro về giả mạo xác thực trong giao dịch với độ chính xác lên tới 100%, tiết kiệm chi phí nhân sự và thời gian xử lý giao dịch, nâng cao chất lượng trải nghiệm trong giao dịch số.

Trong suốt hành trình 35 năm, FPT đã không ngừng đổi mới, sáng tạo, nâng cấp hệ sinh thái công nghệ Made by FPT dựa trên các công nghệ dẫn đầu xu hướng như AI, Cloud, Big Data, Blockchain, Hyper Automation để phát triển và cung cấp các sản phẩm, giải pháp, nền tảng có tính mở, tin cậy và linh hoạt, thông minh, bảo mật và có tính ứng dụng cao mang lại những giá trị thiết thực và hiệu quả cho nhiều triệu người dân Việt Nam, hàng chục nghìn doanh nghiệp và tổ chức trên phạm vi toàn cầu trong mọi lĩnh vực.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây