Cẩm nang tham gia Đấu trường VioEdu

186
1178582

Những hướng dẫn, lưu ý và sự chuẩn bị cần thiết để mọi học sinh có thể chinh phục sân chơi Đấu trường VioEdu.

Đấu trường VioEdu hiện là sân chơi kiến thức uy tín, bổ ích và được học sinh cả nước yêu thích. Với mỗi bạn nhỏ, dù đã quen thuộc với đấu trường hay lần đầu “gia nhập” cuộc chơi, đều mong muốn đạt được những mục tiêu nhất định và học hỏi được thật nhiều thông qua mỗi trận đấu. VioEdu tổng hợp các hướng dẫn, lưu ý về đấu trường để giúp bạn đạt được điều đó:

Tài khoản thi đấu/Cách thức đăng ký tham gia đấu trường

Để tham gia Dấu trường, bạn cần có tài khoản VioEdu (loại tài khoản học sinh). Việc tạo lập tài khoản là hoàn toàn miễn phí.

 • Với học sinh đã có tài khoản VioEdu, học sinh sử dụng tài khoản đang có để thi đấu bình thường, không cần tạo tài khoản mới. Đối với sân chơi Đấu trường toàn quốc, học sinh có thể dùng tài khoản tự tạo hoặc tài khoản nhà trường cấp để tham gia;
 • Với học sinh chưa có tài khoản VioEdu: đăng ký mới tại đây (https://vio.edu.vn/register/step-one);
 • Đối với các cuộc thi đấu trường do Sở GD&ĐT hoặc Phòng GD&ĐT các địa phương chỉ đạo tổ chức (Đấu trường khu vực), nhà trường sẽ tạo lập và gửi tài khoản VioEdu tới từng học sinh. Học sinh không cần tạo thêm 01 tài khoản mới. Tài khoản do nhà trường cung cấp có thể sử dụng để thi đấu trường tại địa phương và đấu trường tự do toàn quốc.

Những câu hỏi thường gặp về Đấu trường

Nhớ rõ giờ thi, lịch thi

Mỗi loại đấu trường sẽ có giờ thi cụ thể khác nhau.

Đối với đấu trường khu vực (do Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT chỉ đạo tổ chức): học sinh thi theo lịch nhà trường thông báo.

Nếu bạn tham gia đấu trường tự do toàn quốc, lịch thi cho năm học 2022 – 2023 sẽ như sau:

Cách tham gia thi

Xếp hạng đấu trường của bạn phụ thuộc vào các tiêu chí: Tổng số câu trả lời đúng, Tổng thời gian thi đấu, Tổng số câu trả lời sai.

Trong đó, tổng thời gian thi đấu sẽ được tính từ lúc hệ thống mở trận đấu đến khi kết thúc trận đấu hoặc khi bạn trả lời hết câu hỏi. Do đó, việc bạn tham gia đúng giờ là vô cùng quan trọng!

Để làm được điều này, bạn cần đăng nhập vào hệ thống từ trước ít nhất 10 phút để xử lý sự cố nếu có.

*Yêu cầu cấu hình tối thiểu của các thiết bị

PC, Laptop:

 • Hệ điều hành: Win 7 service pack 2 trở lên. Nếu cài pack 1 sẽ phải cài thêm certificate.
 • Trình duyệt: Chrome

Thiết bị di động:

 • Hệ điều hành IOS: IOS 11. trở lên
 • Hệ điều hành Androi: Phiên bản 6.5 trở lên

Không gian và tâm thế thi đấu

Hãy giữ không gian yên tĩnh, thoải mái và tập trung tối đa. Thời gian thi đấu là vào buổi tối, do đó các bạn nên ăn tối đầy đủ (nhưng không ăn quá no) trước 30 phút để có năng lượng và sự an tâm khi thi đấu.

Giữ tâm thế thật bình tĩnh, thoải mái, hào hứng như bước vào một trận game. Tránh đặt nặng thành tích, áp lực lên mỗi lần thi đấu. Tuy nhiên cần quyết tâm và cố gắng hết sức.

Đừng quên chuẩn bị giấy nháp, bút và máy tính bỏ túi (đối với học sinh từ lớp 5 trở lên). Đừng chủ quan và để mất điểm bởi những phép tính đơn giản.

Khắc phục các sự cố thường gặp

Lỗi đăng nhập

Sự cố thường gặp nhất là học sinh không đăng nhập được vào tài khoản thi do quên/nhập sai tài khoản, mật khẩu. Bước 1, hãy chắc chắn mình đã nhập đúng tên tài khoản và mật khẩu. Lưu ý đăng nhập vào tài khoản học sinh, nhiều trường hợp đăng nhập nhầm tài khoản phụ huynh nên không thể tham gia thi. Hãy kiểm tra kỹ xem tên, mật khẩu đúng hay chưa: ví dụ nhầm lẫn dấu “-” và dấu “_”, chữ l và chữ i viết hoa, thừa dấu cách, bật bộ gõ tiếng Việt khi nhập mật khẩu,… Ngoài ra, bạn có thể nhấn biểu tượng con mắt cạnh mật khẩu để hiển thị mật khẩu rồi kiếm tra.

Bước 2, nếu chắc chắn tài khoản (tên đăng nhập) và mật khẩu đúng nhưng không đăng nhập được, hãy liên hệ với Giáo viên Chủ nhiệm (đối với tài khoản đăng ký qua nhà trường) để được lấy lại mật khẩu hoặc sử dụng chức năng quên mật khẩu của hệ thống để tìm lại mật khẩu (xem thêm hướng dẫn tại đây).

Lưu ý:

 • Học sinh cần lưu lại tên tài khoản và mật khẩu đúng, tránh quên hoặc mất tài khoản. TUYỆT ĐỐI KHÔNG chia sẻ mật khẩu cho người khác, không đặt các mật khẩu dễ đoán để đảm bảo quyền lợi của mình.

Không tải được câu hỏi

Đôi khi, do đường truyền, bạn có thể gặp tình trạng không hiện/không tải được câu hỏi. Nếu bạn thi đấu trên máy tính/laptop cần giữ phím ctrl + F5 (hoặc F5) để tải lại trang. Nếu bạn thi đấu trên app cần nhấn vào nút tải lại câu hỏi.

Trong trường hợp chờ lâu, bạn có thể thoát app ra để vào lại. Lưu ý trong lúc tham gia đấu trường nên tắt hết các app khác đang sử dụng trước đó, dọn dẹp bớt bộ nhớ nếu máy đã đầy để đảm bảo thiết bị vận hành mượt mà nhất.

Không quay được Vòng quay may mắn

Sau mỗi trận thi đấu, học sinh sẽ được quay Vòng quay may mắn để nhận thưởng kim cương, quà hiện vật. Điều kiện để được quay Vòng quay may mắn là bạn phải đợi kết thúc toàn bộ thời gian thi để hệ thống hiển thị Bảng xếp hạng rồi mới tới Vòng quay may mắn. Nếu bạn thoát khỏi trang trước khi hệ thống hiển thị Bảng xếp hạng và đồng hồ đếm ngược tới Vòng quay may mắn thì bạn sẽ không thể tham gia quay.

Lưu ý về nhận quà tặng:

 • Các giải thưởng online (kim cương, giấy khen) sẽ được thêm tự động vào tài khoản của học sinh trong vòng 72h.
 • Nếu học sinh quay được quà hiện vật, hệ thống hiển thị pop up yêu cầu học sinh cung cấp thông tin địa chỉ nhận quà. Học sinh cần điền đầy đủ, chính xác thông tin này để ban tổ chức gửi quà về cho học sinh. Quà hiện vật sẽ được tổng hợp và gửi vào mỗi cuối tháng tương ứng.

Ôn tập trước mỗi trận đấu

Việc thực hành thường xuyên trên VioEdu không chỉ giúp các bạn nắm chắc kiến thức mà còn rèn luyện phản xạ, giúp thuần thục các kỹ năng, quen thuộc với hệ thống. Điều này giúp tiết kiệm thời gian làm bài một cách đáng kể, khiến chiến thắng trở nên trong tầm tay.

Sau khi đăng nhập và bấm tham gia “Đấu trường VioEdu” hoặc “Đấu trường khu vực”, bạn sẽ thấy bảng hiển thị thời gian thi đấu của trận tiếp theo kèm chủ điểm ôn tập gợi ý.

Lưu ý:

 • Chủ điểm kiến thức trong Chủ đề ôn tập chỉ chiếm 15 – 20% số lượng câu hỏi, học sinh cần ôn tập kiến thức (học trên lớp) của 02 tuần gần nhất với thời điểm chuẩn bị thi đấu để bao quát được hết nội dung bài thi;

Cài đặt nhận thông báo trên app

VioEdu thường xuyên gửi các thông báo quan trọng xoay quanh đấu trường cũng như các hoạt động, ưu đãi, tin tức về hệ thống. Khi sử dụng app VioEdu, bạn nên kiểm tra phần cài đặt và bật chế độ nhận thông báo từ app VioEdu để đảm bảo không bị lỡ những thông tin cần thiết.

Cuối cùng, tham gia cộng đồng học VioEdu để được chia sẻ các bí quyết thi đấu trường, tích luỹ kim cương đổi thưởng: Bấm vào đây.

Bất cứ điều gì cần hỗ trợ, hãy liên hệ với VioEdu qua các kênh:

 • Hotline: 1900.636.111/0353.055.060
 • Fanpage: VioEdu
 • Email: support@vio.edu.vn

Chúc các bạn nhỏ chinh phục đấu trường thành công!

186 BÌNH LUẬN

 1. mong được vật phẩm ($$$$$)
  mà quay đc vật phẩm có ship đến nhà ko.
  thật là tò mò quá đi
  chúc mọi người thi được điểm cao nha
  I love vio.edu.vn/arena

 2. Mình mặc dù mới luyện vioedu vài tháng nhưng thấy rất hiệu quả,nhất là phần đấu trường toán học,mới vài tháng thôi nhưng thi đấu trường mình đứng thứ 42 đấy. thankyou vioedu.ai kết bạn với tui ko,nick tui nd9-0630 nhé.

 3. các em thi voedu như các lớp 2;3;4;5 thì kiến thức nâng cao các em cố gắng làm từ 0 câu đến 50 câu để quay thưởng avatar hay 50 ;10;100 kim cương khuyến mại 100 phần trăm thứ ba lớp 2
  sẽ thi trên vioedu
  nếu vậy các em học sinh lớp 2 cố gắng nhé vioedu chúc mừng các bạn học sinh lớp 2 thi tốt nha vioedu chúc mừng các
  bạn học sinh lớp 2 học tốt nhé

 4. tớ có cấu đố:1 bạn có đủ kc để đổi quà. nhưng bạn ấy nghĩ:mất kc thì chỉ có 0 kc thui. như thế sẽ rất vất vả làm đấu trường trong khi khóa học hết rồi, mẹ lại ko cho mua khóa học. bạn đấy phải làm thế nào?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây