Những sự kiện nổi bật nhất của VioEdu năm 2021

5
10274

Một năm nhìn lại, VioEdu đạt được nhiều dấu ấn quan trọng, nhờ sự đồng hành của các nhà trường, các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh cả nước.

Năm 2021 là một năm nhiều thách thức cho ngành giáo dục nói chung, cho VioEdu nói riêng trong bối cảnh dịch bệnh vô cùng phức tạp ngay giai đoạn đầu của thời kỳ dạy, học theo chương trình phổ thông mới. Tuy nhiên, được sự đồng hành của các đối tác, nhà trường, các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh, VioEdu đã có một năm 2021 nhiều cảm xúc, nhiều sự kiện đáng nhớ.

1.       VioEdu tham gia ngày hội CNTT cấp quận & thành phố

Tháng 3 & tháng 4 năm 2021, VioEdu vinh dự tham gia ngày hội Công nghệ thông tin cấp quận (quận Hoàn Kiếm, quận Ba Đình, quận Thanh Xuân) và cấp thành phố với gian hàng giới thiệu & trải nghiệm các tính năng công nghệ nổi bật đã được ứng dụng thành công vào hoạt động dạy và học; đồng thời tham gia chia sẻ, thảo luận về giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và Dữ liệu lớn (Big Data) vào đổi mới cách quản lý, dạy, học, đánh giá trong giáo dục.

Các hoạt động của VioEdu tại sự kiện thu hút đông đảo sự quan tâm, trải nghiệm của học sinh, phụ huynh cũng như các đại biểu tham gia.

học sinh trải nghiệm tính năng thách đấu của vioedu tại ngày hội CNTT
Học sinh các khối lớp hào hứng trải nghiệm các tính năng học tập, thách đấu trên VioEdu
Các giáo viên & phụ huynh nghe giới thiệu về chương trình học của VioEdu tại ngày hội CNTT
Các giáo viên & phụ huynh nghe giới thiệu về chương trình học của VioEdu tại ngày hội.

2.        VioEdu miễn phí hạ tầng, hỗ trợ các trường học kiểm tra, đánh giá trực tuyến

Cuối học kỳ 2 năm học 2020 – 2021, dịch bệnh bùng phát tại nhiều tỉnh, thành. Ngay lập tức, các hoạt động học tập được chuyển sang hình thức trực tuyến. Khó khăn đặt ra là làm thế nào để các trường kiểm tra, đánh giá học sinh cuối năm, kịp hoàn thành chương trình năm học 2020 – 2021 đúng tiến độ của Bộ GD&ĐT quy định. Thời điểm đó, VioEdu đã miễn phí hạ tầng, hỗ trợ tạo lập tài khoản hàng loạt, nhập liệu nội dung thi tất cả các môn học & trực hỗ trợ các vấn đề về kỹ thuật cho nhà trường nhiều tỉnh, thành như Vĩnh Phúc, Hưng Yên, TP. Hà Nội,…triển khai kiểm tra trực tuyến.

Thi học kỳ trực tuyến chung sức về đích năm học 2020 – 2021

nhập liệu đề thi trực tuyến
Đội ngũ VioEdu làm việc 200% công suất, đồng hành cùng các nhà trường về đích năm học 2020 – 2021

3.        VioEdu giảm 50% học phí cho con em CBNV Y tế và tiếp sức cho TP. Hồ Chí Minh chống dịch

Tháng 2 năm 2021, nhằm tri ân các Y, Bác sĩ đã góp công sức phòng chống dịch Covid-19, VioEdu triển khai chương trình ưu đãi 50% học phí dành cho con CBNV Y tế. Đồng thời, kể từ thời điểm 0h ngày 09/07, TP. Hồ Chí Minh giãn cách toàn xã hội để phòng dịch, VioEdu cũng áp dụng mức ưu đãi học phí này dành riêng cho học sinh trên địa bàn. Điều này giúp san sẻ áp lực & khó khăn cho nhiều gia đình, tạo điều kiện để các em học sinh dễ dàng tiếp cận, tham gia môi trường học tập trực tuyến bổ ích, duy trì việc học tập khi không thể đến trường.

VioEdu giảm học phí, tiếp sức học sinh vùng dịch

4.        VioEdu mở chương trình 02 khối lớp cho học sinh dịp hè

Dịp hè năm 2021, lần đầu tiên VioEdu mở chương trình học 02 khối lớp liên tiếp cho học sinh. Thông thường, học sinh khi đăng ký khoá học VioEdu sẽ học toàn bộ nội dung kiến thức của khối lớp mà mình đã đăng ký, không học được kiến thức các lớp khác. Tuy nhiên thời điểm hè chuyển giao giữa năm học cũ và năm học mới, đáp ứng nhu cầu vừa ôn tập kiến thức cũ, vừa khám phá kiến thức mới của học sinh, VioEdu chính thức mở nội dung chương trình học hai khối lớp: khối lớp hiện tại và khối lớp kế tiếp cho học sinh.

Từ đó, các em có thể linh hoạt, chủ động sắp xếp thời gian để chơi mà học, tuỳ vào khả năng và sở thích của mình.

5.        Talkshow đầu tiên: Rèn con tự học Toán thời 4.0

Dưới tác động của dịch Covid-19, phụ huynh cùng học sinh đang trải qua một kỳ nghỉ hè dài nhất, khác nhất từ trước đến nay. Trước những xáo trộn về nếp sinh hoạt, thói quen, kế hoạch học tập,… hơn lúc nào hết, thời điểm này, khả năng tự học của học sinh càng cần được phát huy mạnh mẽ. Đây cũng chính là năng lực quan trọng nhất của người học trong nền giáo dục 4.0 mà xã hội cần. Talkshow “Rèn con tự học Toán thời 4.0: Giải pháp mùa dịch và xu hướng tương lai” được tổ chức nhằm mang đến những kiến thức, những chia sẻ, lời khuyên hữu ích từ các khách mời đặc biệt, dành cho các phụ huynh xoay quanh việc rèn con tự học. Chương trình đã thu hút gần 200,000 lượt quan tâm và 1,200 người đón xem khi công chiếu.

6.        Gala chung kết Đấu trường Toán học VioEdu – VNExpress hè 2021

Đây là một sự kiện đặc biệt không chỉ với riêng VioEdu, mà lần đầu tiên vòng thi chung kết của một cuộc thi trí tuệ được tổ chức hoàn toàn trực tuyến nhằm tuân thủ quy định phòng dịch. Vòng Gala là chặng đích của cuộc thi Đấu trường Toán học VioEdu – VNExpress hè 2021 kéo dài từ 11/06 đến hết tháng 9/2021.

Vượt qua hơn 100,000 thí sinh cả nước, 36 học sinh xuất sắc của 09 khối lớp đã được ghép thành 8 nhóm, thực hiện clip thuyết trình cho đề bài Ban Giám khảo đưa ra. Các em đã được gặp gỡ, kết nối, lần đầu tiên cùng làm việc nhóm từ xa, và thực hiện 01 tác phẩm bằng tất cả sự sáng tạo, tâm huyết của mình. Qua chương trình, các thí sinh không chỉ chinh phục được những giải thưởng mới cho bản thân, mà có thêm kinh nghiệm làm việc nhóm, kết bạn và chia sẻ những trải nghiệm học tập cùng nhau.

7.        VioEdu chạm mốc 3 triệu học sinh sử dụng và lọt top 08 từ khoá tìm kiếm nổi bật nhất năm 2021

Tháng 10 năm 2021, VioEdu đã có 3 triệu tài khoản học sinh học tập trên hệ thống. So với cùng thời điểm của năm 2020, con số này cao gấp 4 lần. Năm 2021 một lần nữa khẳng định rằng VioEdu là nền tảng học tập trực tuyến môn Toán có tốc độ phát triển nhanh, được biết đến rộng rãi và được quan tâm bậc nhất hiện nay khi VioEdu lọt top 08 tự khoá được tìm kiếm nhiều nhất trên Google.

Từ thời điểm ra mắt vào tháng 8 năm 2019 đến nay, VioEdu tự hào khi 02 năm liên tiếp có tên trong Bảng xếp hạng này. Năm 2020, VioEdu đứng thứ 9 trong danh sách từ khoá thịnh hành về học trực tuyến. Sau 01 năm, VioEdu đã vươn mình đứng ở vị trí thứ 4, với gần 500,000 lượt tìm kiếm mỗi tháng.

8.        Gần 30 Phòng GD&ĐT ở Hà Nội, 20 Sở GD&ĐT cả nước triển khai đấu trường Toán học

Chỉ trong 04 tháng kể từ thời điểm bắt đầu năm học mới 2021 – 2022, đã có gần 30 Phòng GD&ĐT tại Hà Nội và 20 Sở GD&ĐT toàn quốc triển khai cuộc thi Đấu trường Toán học cho học sinh trên địa bàn.

Qua ba mùa tổ chức thành công với phạm vi toàn quốc và cấp tỉnh/thành, đấu trường Toán học VioEdu trở thành sân chơi kiến thức trực tuyến quy mô lớn, uy tín, miễn phí, bổ ích, được các nhà trường, phụ huynh đánh giá cao, được học sinh yêu thích. Năm học mới 2021 – 2022 khởi động, cuộc thi tiếp tục nhận được sự đồng hành chỉ đạo tổ chức của nhiều Sở, Phòng GD&ĐT. Đáng chú ý, số lượng các đơn vị giáo dục triển khai cuộc thi đã tăng gấp 05 lần so với cùng kỳ năm học trước. Thời điểm này, cuộc thi (toàn quốc) cũng ghi nhận lượng thí sinh tham gia đông kỷ lục, với gần 200,000 em/trận đấu.

Công văn triển khai cuộc thi Đấu trường toán học tại tỉnh Thừa Thiên - Huế
Công văn triển khai cuộc thi Đấu trường toán học tại tỉnh Thừa Thiên – Huế

9.       Bùng nổ nhiều sự kiện online thu hút đông đảo học sinh tham gia

Năm 2021, VioEdu triển khai nhiều sự kiện online với đa dạng hình thức và nội dung, mỗi hoạt động mang đến cho người tham gia những ý nghĩa khác nhau. Bên cạnh những đợt đổi kim cương định kỳ mỗi quý, các hoạt động khác được yêu thích phải kể đến như: Xông đất đấu trường, Sing with VioEdu, Thi ảnh lớp mình là số 1, Lan toả thông điệp phòng chống dịch, VioEdu đã thay đổi tớ như thế nào?, Đánh giá kênh VioEdu & nhận avatar Halloween độc đáo, Thay lời tri ân, Thử thách 07 ngày học Toán cùng Quang Bình,…

lớp đạt giải cuộc thi ảnh lớp mình là số 1
Các lớp thêm vui và gắn kết khi tham gia các sự kiện tập thể trên VioEdu
ảnh đạt giải sự kiện thay lời tri ân ngày 20.11 của VioEdu
Những sự kiện online của VioEdu là dịp để các bạn chia sẻ những câu chuyện, gửi gắm và lan toả các thông điệp ý nghĩa

Nhìn lại năm 2021 với đầy ắp những dấu ấn đáng nhớ, VioEdu trân trọng bày tỏ lời cảm ơn chân thành nhất tới quý Nhà trường, Thầy cô giáo, các bậc Phụ huynh cùng các em Học sinh khắp cả nước đã tin tưởng, ủng hộ, đồng hành cũng như góp ý để hệ thống ngày một hoàn thiện. Năm mới 2022 sẽ tiếp tục hứa hẹn nhiều điểm mới mẻ và bứt phá, VioEdu xin chúc tất cả các quý vị thật nhiều sức khoẻ, bình an và thành công trong mọi khía cạnh!

5 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây