Thể lệ và quy chế thi vòng Chung kết Thách đấu anh tài VioEdu 2023

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

– Top 50 học sinh có điểm cao nhất mỗi khối ở vòng Tăng Tốc – theo khu vực phía Bắc và phía Nam (50 bạn phía Bắc, 50 bạn phía Nam).

– Danh sách phân chia khu vực:

Các Tỉnh/TP khu vực phía BắcCác Tỉnh/TP khu vực phía Nam
Hà Giang, Cao Bằng, Lào Cai, Sơn La, Lai Châu, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Yên Bái, Thái Nguyên, Điện Biên, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình, Hưng Yên, Hà Nam, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa – Thiên Huế, Đà NẵngQuảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum, Gia Lai, Bình Định, Phú Yên, Đăk Lăk, Khánh Hòa, Đăk Nông, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Thuận, Hồ Chí Minh, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Tháp, An Giang, Tiền Giang, Vĩnh Long, Bến Tre, Cần Thơ, Kiên Giang, Trà Vinh, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau

HÌNH THỨC TỔ CHỨC

– Học sinh tham gia thi đấu tại nhà và có sự giám sát của BTC thông qua phần mềm Zoom.

– Học sinh thi online trên hệ thống ww.vio.edu.vn (sử dụng tài khoản đã thi vòng Tăng tốc).

THỂ LỆ, CẤU TRÚC ĐỀ THI VÒNG CHUNG KẾT

Vòng Chung kết sân chơi Thách đấu anh tài sẽ gồm có 02 phần thi: Đối kháng và Đấu nhóm.

Thể lệ thi đấu

1. Đối kháng

– Top 50 học sinh mỗi khối lớp sẽ được ghép cặp ngẫu nhiên và đấu loại trực tiếp trong thời gian 05 phút. Học sinh thắng cuộc sẽ được đi tiếp vào vòng Đấu nhóm.

– Trong trường hợp lẻ 01 thí sinh tham gia (có 01 thí sinh không được ghép cặp), thí sinh đó sẽ vào thẳng phần Đấu nhóm.

2. Đấu nhóm

– Học sinh được chọn từ vòng Đối kháng sẽ tiếp tục thi đấu trong thời gian 15 phút.

– BTC sẽ xếp hạng dựa trên tiêu chí: Số câu trả lời đúng – Thời gian trả lời – Số câu trả lời sai và trao thưởng chung cuộc

– Ngay sau khi kết thúc phần Đấu nhóm, hệ thống sẽ hiển thị kết quả tạm thời. Sau đó, BTC sẽ rà soát, huỷ bỏ kết quả của các học sinh vi phạm quy chế (nếu có) và công bố kết quả chính thức trên các kênh truyền thông của VioEdu.

Cấu trúc đề thi

Hình thức thi đấuSố lượng câu hỏiKhối Tiểu họcKhối THCS
Đấu đối kháng
(5 phút)
20 câu12 câu Toán Tiếng Việt, 4 câu Tiếng Việt và 4 câu Toán Tiếng Anh20 câu Toán Tiếng Việt
Đấu nhóm
(15 phút)
40 câu24 câu Toán Tiếng Việt, 8 câu Tiếng Việt và 8 câu Toán Tiếng Anh40 câu Toán Tiếng Việt

THỜI GIAN TỔ CHỨC

QUY CHẾ THI VÒNG CHUNG KẾT

Quy định chung

– Học sinh chuẩn bị 02 thiết bị: 01 thiết bị để thi đấu, 01 thiết bị còn lại để tham gia phòng giám sát của BTC.

– Học sinh chỉ được tham gia vòng chung kết trên thiết bị máy tính bàn/laptop.

– Học sinh truy cập vào phòng giám sát trước giờ thi ít nhất 30 phút để làm thủ tục dự thi.

– Học sinh tham gia vòng đấu đúng khối lớp, đúng tài khoản đã thi vòng Tăng tốc.

– Học sinh lớp 1 đến lớp 4 không được dùng máy tính cầm tay.

– Trong suốt quá trình tham gia thi kể từ khi bắt đầu vào phòng giám sát, học sinh cần tuân theo hướng dẫn của giám sát viên.

– Các trường hợp vi phạm quy chế thi sẽ bị huỷ kết quả: Không tham gia thi, không tham gia phòng giám sát, không bật micro và camera của thiết bị giám sát, có người khác lại gần khu vực thi và các vi phạm khác theo nhắc nhở của giám sát viên.

Hướng dẫn học sinh tham gia phòng giám sát

– Link truy cập phòng giám sát sẽ được BTC thông báo trên website vio.edu.vn hoặc học sinh có thể kiểm tra trong tài khoản của mình, mục Thách đấu anh tài, vòng Chung kết kể từ ngày 01/08/2023.

Khi truy cập phòng giám sát, học sinh đặt tên theo cú pháp: Số báo danh + tên tài khoản VioEdu (ví dụ: NK1-02 danghaidang2192016), đặt thiết bị ở vị trí đảm bảo camera quan sát được học sinh thi và màn hình thi đấu. Sau đó thực hiện theo các bước sau:

+ Bước 1: Học sinh thực hiện điểm danh và xuất trình giấy tờ dự thi theo hướng dẫn của giám sát viên. Giấy tờ dự thi gồm 01 trong các loại sau: Thẻ học sinh, giấy khai sinh hoặc căn cước công dân.

+ Bước 2: Đăng nhập tài khoản VioEdu trên máy dự thi dưới sự giám sát của giám sát viên.

+ Bước 3: Xác nhận hoàn thành xong thủ tục, chờ đến thời gian tham gia thi giám sát viên sẽ đọc mã tham dự và hướng dẫn thi đấu.

Quy định đối với phòng giám sát

– Thiết bị quay giám sát bắt buộc phải có camera và micro hoạt động tốt.

– Học sinh tham gia phòng giám sát phải bật camera và micro trong suốt quá trình dự thi. Camera không được phép để nền mờ hoặc hiệu ứng, đặt góc quay chếch 45 độ từ phía sau quay toàn cảnh học sinh ngồi làm bài và màn hình thi của học sinh.

– Trường hợp học sinh vào phòng giám sát muộn (trước khi bắt đầu vòng Đối kháng 5 phút), không tham gia điểm danh sẽ bị hủy tư cách thi đấu và không có ca thi lại.

– Thời gian thi đấu vòng Chung kết ngắn và không có ca thi dự phòng, do đó, BTC sẽ không giải quyết bất kỳ sự cố phát sinh nào từ phía học sinh như vấn đề về nguồn điện, thiết bị, đường truyền mạng,… Học sinh cần kiểm tra các thiết bị thi cũng như đường truyền thật kỹ trước thời gian thi, lựa chọn không gian yên tĩnh, đủ ánh sáng, chuẩn bị giấy nháp, bút, thước,… để có bài thi tốt nhất.

– Học sinh không dùng thiết bị giám sát để tham gia thi đấu. Thiết bị giám sát và thiết bị thi đấu phải riêng biệt.

GIẢI THƯỞNG VÀ HƯỚNG DẪN NHẬN GIẢI

Giải thưởng vòng Chung kết

STTGiải thưởngPhần thưởng
1Top 1Giấy khen; Máy tính bảng
2Top 2Giấy khen; Điện thoại thông minh
3Top 3Giấy khen; Đồng hồ thông minh
4Top 4 – 25Giấy khen; Quà tặng hiện vật
5Top 26 – 50Giấy khen

Hướng dẫn nhận giải

– Toàn bộ học sinh tham gia vòng Chung kết sẽ nhận được giấy khen của BTC và top 25 sẽ nhận quà hiện vật. Do đó, trước khi bắt đầu vòng Chung kết, học sinh truy cập vào tài khoản VioEdu => Thách đấu anh tài => Vòng Chung kết => Điền địa chỉ nhận quà;

– Học sinh cần cung cấp chi tiết và chính xác thông tin nhận quà;

– Quà tặng sẽ được gửi về địa chỉ mà học sinh cung cấp trong vòng 60 ngày kể từ thời điểm công bố kết quả và học sinh đã điền chính xác thông tin nhận quà.