Thông báo cập nhật nội dung khối lớp 3 và 7

VioEdu tiến hành cập nhật nội dung môn Toán theo chương trình mới cho khối lớp 3 và lớp 7 từ ngày 15 – 17/08/2022. Trong thời gian này, học sinh khối lớp 3 và 7 sẽ tạm ngưng sử dụng các tính năng trên VioEdu.

Năm học 2022-2023, theo lộ trình đổi mới, Chương trình giáo dục phổ thông 2018 sẽ bắt đầu triển khai đối với lớp 3, lớp 7 và lớp 10. So với chương trình hiện hành, chương trình mới có một số điều chỉnh nhằm hướng tới mục tiêu phát triển phẩm chất và những năng lực cốt lõi cho học sinh.

Theo đó, từ ngày 15-17/08/2022, đối với khối lớp 3 và lớp 7, VioEdu tạm đóng toàn bộ các tính năng để phục vụ việc cập nhật nội dung trên hệ thống (cả trên bản website và app). Dự kiến từ ngày 18/08, học sinh có thể sử dụng hệ thống bình thường. Các khối lớp khác không bị ảnh hưởng bởi lần cập nhật này.

1. Những thay đổi trong chương trình lớp 3:

Nội dung mới:

• Bổ sung các nội dung hình học không gian (hình hộp chữ nhật, hình lập phương);
  • Tiếp cận với các kiến thức về thống kê, xác suất, làm tròn số;
  • Bổ sung kiến thức về đơn vị đo nhiệt độ (độ C), đơn vị đo dung tích (mi-li-lít).

Nội dung điều chỉnh so với chương trình cũ:

• Giảm tải nội dung bảng đơn vị đo độ dài (đề-ca-mét, héc-tô-mét);
  • Học bảng nhân, chia 3,4 (nội dung này học ở chương trình lớp 2 cũ).

2. Những thay đổi trong chương trình lớp 7:

Nội dung mới:

• Bổ sung các nội dung hình học không gian (hình hộp chữ nhật, hình lập phương, hình lăng trụ);
  • Tiếp cận bước đầu với các kiến thức về biến cố và xác suất cổ điển.

Nội dung điều chỉnh so với chương trình cũ:

• Thay đổi cách tiếp cận nội dung thống kê;
  • Tăng cường các kiến thức về biểu thức đại số (học thêm các phép tính nhân, chia đa thức,…);
  • Giảm đi một số nội dung hình học (định lý Pythagoras,…).

VioEdu trân trọng thông báo để phụ huynh và các em học sinh có kế hoạch học tập, ôn tập phù hợp.