Vinh danh hơn 23.000 học sinh xuất sắc đạt giải Violympic Quốc gia Violympic 2023-2024

0
1857

Hà Nội, ngày 25 tháng 5 năm 2024 – Sáng nay, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội đã diễn ra Lễ vinh danh và trao giải cho các thí sinh xuất sắc trong cuộc thi Violympic Quốc gia năm học 2023 – 2024 với 23.857 học sinh đạt giải. 

Lễ trao giải Violympic Quốc gia năm học 2023 – 2024 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia ngày 25/05/2024.

Buổi lễ vinh dự có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, đại diện các sở giáo dục và đào tạo, các trường học, các nhà tài trợ cùng đông đảo phụ huynh và các em học sinh.

Năm nay với chủ đề “Công dân số”, Ban tổ chức Violympic mong muốn truyền tải thông điệp đồng hành, nâng bước các thế hệ học sinh trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức, lấy công nghệ làm bệ phóng, trang bị kiến thức song hành để kiến tạo một thế hệ công dân số toàn năng trong tương lai. 

Sân chơi trí tuệ thu hút hơn 3 triệu học sinh 

Được biết đến là cuộc thi giải toán cấp Quốc gia qua mạng Internet đầu tiên và lớn nhất Việt Nam, Violympic ra đời năm 2008, là kết quả của “cú bắt tay” giàu tính cộng đồng của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn FPT, mang sứ mệnh trở thành sân chơi tri thức trực tuyến  bổ ích giúp lan tỏa tình yêu học tập cùng niềm say mê công nghệ với học sinh Việt Nam. 

Sau 17 năm triển khai, đến nay, Violympic đã khẳng định vị thế là một trong những sân chơi trực tuyến lâu đời và uy tín nhất cả nước, với số lượng học sinh đăng ký tham gia ngày càng đông đảo. 

Năm học 2023 – 2024, sân chơi trí tuệ này thu hút hơn 3 triệu học sinh từ khắp các tỉnh thành phố trên cả nước ghi danh tham dự, với số lượng hội đồng thi cao kỷ lục hơn 900 hội đồng. 

Trải qua 9 vòng thi, đã có hơn 130.000 thí sinh xuất sắc lọt vào vòng Chung kết Quốc gia, với 23.857 thí sinh đạt giải thưởng, tăng 12,5 % so với năm ngoái.

Top 20 học sinh xuất sắc nhất Violympic Quốc gia 2023 – 2024

Trong đó, môn Toán khối 2-10 ghi nhận 10.990 học sinh đạt giải; môn Toán tiếng Anh lớp 4,5,6,8 ghi nhận 4982 học sinh đạt giải; môn Tiếng Việt lớp 2,3,4,5 có 6006 học sinh xuất sắc ghi tên mình trên bảng vàng; môn Lịch sử lớp 4, 5 dù mới mở năm nay nhưng cũng ghi nhận 1301 học sinh đạt giải; môn Khoa học tự nhiên có 578 học sinh lớp 9 xuất sắc đạt giải. 

Số lượng giải Vàng, Bạc, Đồng và Khuyến khích theo đó cũng tăng lên với 2258 giải Vàng; 3657 giải Bạc; 5584 giải Đồng và 12.358 giải Khuyến khích. Tổng giá trị giải thưởng dành cho các học sinh xuất sắc là gần 1 tỉ đồng. 

Giải mã sức hút của cuộc thi, đại diện Ban tổ chức cho biết: “Năm nay, thực hiện lời hứa với các em học sinh, Ban tổ chức mở thêm môn thi Lịch sử ở vòng thi các cấp. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp sân chơi đón nhận thêm nhiều thí sinh yêu thích môn Lịch sử tham gia tranh tài. Bên cạnh đó, mỗi năm, Violympic đều nâng cấp cơ sở hạ tầng để đáp ứng số lượng lớn học sinh tham gia, cập nhật nội dung thi bám sát chương trình của Bộ giáo dục, có thêm nhiều thay đổi về hình thức, giao diện thi để tạo sự hứng thú, say mê, chủ động tiếp thu kiến thức từ phía các em học sinh.” Lễ trao giải và vinh danh chương trình Violympic quốc gia năm học 2023 – 2024 cũng đánh dấu sự ra mắt của Viostore – một nhân tố mới trong hệ sinh thái các tiện ích giáo dục ứng dụng công nghệ do VioEdu phát triển. Tại buổi lễ ra mắt, Đại diện Viostore cho biết, sau một thời gian dài chuẩn bị kỹ lưỡng, đến nay, hệ thống đã hoàn thiện và sẽ tiếp tục được cải tiến tối ưu hơn trong thời gian tới, với mục tiêu duy nhất là mang tới một hệ thống tiện ích giáo dục thông minh, uy tín dành cho học sinh và phụ huynh trên khắp cả nước, đồng hành cùng hàng triệu trẻ em Việt trên hành trình phát triển toàn diện. Các em học sinh và phụ huynh hoàn toàn có thể trải nghiệm tiện ích mới này bằng cách truy cập website: viostore.com.vn, sau khi Viostore chính thức được đưa vào vận hành từ ngày 25/05/2024.

Lễ ra mắt sàn thương mại điện tử VioStore.

Hành trình phát triển, bồi dưỡng thế hệ công dân toàn cầu

“Bằng giá trị cốt lõi của một công ty công nghệ, FPT luôn tâm niệm phải truyền tải được công nghệ đó đến cho các thế hệ học sinh Việt Nam, hỗ trợ các em nhiều hơn nữa về mặt tri thức. Người Việt Nam có trí tuệ, nhưng khi bước ra toàn cầu, chúng ta cần phải có công nghệ.” – Bà Trương Thanh Thanh (Giám đốc xã hội FPT). 

Trong bối cảnh nền giáo dục 4.0 với trợ lực mạnh mẽ đến từ công nghệ, Violympic được coi là bước đi đầu tiên trong hành trình vươn ra thế giới của các em học sinh – những công dân số toàn năng trong tương lai. Thông qua một hành trình dài không ngừng cải tiến, sân chơi trí tuệ trực tuyến với gần 20 năm kinh nghiệm này luôn duy trì được sức hút mãnh liệt và tính mới mẻ đi cùng thời đại.

Năm 2013, sau 5 năm triển khai thành công với xuất phát điểm là cuộc thi Toán học, Violympic ra mắt cuộc thi giải toán Tiếng Anh. Năm học 2016 – 2017, bổ sung thêm môn Vật lý, đáp ứng niềm yêu thích môn học này của nhiều học sinh trên cả nước. Năm 2023 – 2024, Violympic tiếp tục có thêm môn tiếng Việt và Lịch sử tại sân chơi tri thức trực tuyến này với mong muốn hoàn thiện hơn các nội dung thi, giúp các em tiếp cận với các môn học truyền thông như tiếng Việt, Lịch sử theo một cách mới mẻ, bồi đắp tình yêu tiếng Việt và lịch sử nước nhà dựa trên nền tảng của các thuật toán công nghệ hiện đại. Đồng thời, bổ sung và hoàn thiện các kỹ năng cần thiết cho học sinh.

“Mỗi lần luyện thi và tham gia thi Violympic các cấp, em đều rèn luyện cho mình kỹ năng tư duy logic, tự mình suy nghĩ và giải quyết vấn đề. Cuộc thi không chỉ giúp em nâng cao kiến thức Toán học mà còn dạy em biết vận dụng sáng tạo tư duy để giải quyết vấn đề. Đây là hành trang để em tự tin bước tiếp trên con đường học tập và khám phá tri thức.” – Em Tô Hải Lâm – Học sinh lớp 4A0 trường Liên cấp TH & THCS Ngôi Sao – Học sinh giành 02 Huy chương vàng Violympic 2023 – 2024. 

Với kim chỉ nam: sự kết hợp giữa giáo dục và công nghệ sẽ giúp các em học sinh thực sự hưởng niềm vui vươn lên trong trí tuệ, 17 năm qua, sân chơi trí tuệ trực tuyến này vẫn luôn bảo toàn sức hút với gần 45 triệu thành viên tham gia. Con số này được dự đoán sẽ tiếp tục tăng lên trong các năm tiếp theo.

Những hình ảnh đáng nhớ về Lễ vinh danh và trao giải Violympic 2023 – 2024:

Buổi lễ vinh danh diễn ra với không khí trang trọng, phấn khởi. Các em học sinh đạt giải cao được Ban tổ chức trao tặng Huy chương Vàng, Bạc, Đồng và Khuyến khích, cùng với các phần thưởng giá trị.
Nhiều em học sinh xúc động khi nhận giải thưởng và bày tỏ niềm vui sướng, tự hào. Các em cũng chia sẻ về quá trình ôn luyện và cảm ơn thầy cô, cha mẹ đã luôn động viên, khích lệ.
Violympic đã tạo lập thành công một sân chơi trí tuệ giúp nâng cao tinh thần học tập, đổi mới phương pháp dạy và học, ứng dụng công nghệ thông tin vào giáo dục, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số nền giáo dục quốc gia.
Buổi lễ vinh danh và trao giải chương trình Violympic quốc gia năm học 2023 – 2024 chính thức khép lại năm thứ 17 với nhiều thành công và hứa hẹn thêm nhiều điều mới mẻ dành cho các em học sinh trong tương lai.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây