VioEdu trao tặng học bổng toàn phần cho 572 thí sinh Đấu trường Toán học Châu Á AIMO 2020

Đấu trường Toán học Châu Á AIMO (Asia International Mathematical Olympiad) lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam đã bước vào vòng chung kết quốc gia ngày 28/06. Đại diện Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu đã trao tặng cho tất cả thí sinh tham dự vòng chung kết mỗi thí sinh một suất học bổng một năm học miễn phí trên hệ thống VioEdu.

Tối 28/06 tại Hội trường trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Lễ Trao giải vòng Chung kết Quốc gia AIMO 2020 đã diễn ra với sự tham dự của các khách mời đại diện đơn vị đồng hành, nhà tài trợ, các cơ quan báo chí truyền thông, các bậc phụ huynh và 527 thí sinh vòng chung kết. Trước đó, cùng ngày, toàn bộ thí sinh đã tranh tài tư duy Toán học tại TH School Hà Nội kết hợp với chuỗi hoạt động trải nghiệm & thi đấu kỹ năng.

Gần 600 thí sinh cùng phụ huynh có mặt tại Lễ trao giải vòng Chung kết Quốc gia AIMO 2020

Là đấu trường Toán học quốc tế uy tín và lớn bậc nhất châu Á dành cho học sinh từ lớp 2 đến lớp 12 với khoảng 20 nước tham gia, AIMO được tổ chức thường niên từ năm 2012 bởi Ủy ban điều hành AIMO Quốc tế thuộc Hiệp hội Olympic Toán học Châu Á. Năm 2020, AIMO được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam bởi Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học Giáo dục thuộc Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội, Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu (Tập đoàn FPT) và Công ty cổ phần tổ hợp giáo dục Tuniver phối hợp thực hiện.

Với sự hỗ trợ công nghệ từ Hệ thống giáo dục VioEdu, hơn 30,000 thí sinh cả nước đã hoàn thành vòng thi Sơ loại được tổ chức vào tháng 2 dưới hình thức thi trực tuyến. Sau đó, trong 572 thí sinh xuất sắc tiếp tục so tài vòng Chung kết Quốc gia ngày 28/06, Ban tổ chức cuộc thi đã tìm ra thí 344 sinh trao thưởng: 58 thí sinh đạt huy chương Vàng, 112 thí sinh đạt huy chương Bạc, 174 thí sinh đạt huy chương Đồng. Từ những hạt giống tốt nhất của vòng Chung kết Quốc gia, Ban tổ chức đã chọn lựa 50 em đại diện cho Việt Nam tham dự vòng Chung kết Quốc tế vào tháng 8/2020. Các thí sinh sẽ được tham gia khóa ôn luyện Tư duy Toán tiếng Anh & Tiếng Anh miễn phí được tài trợ bởi Tuniver và GPA.

Các tiết mục văn nghệ mở đầu chương trình được trình diễn bởi các thí sinh dự thi vòng chung kết quốc gia
Anh Nguyễn Ngọc Minh – Phó Giám đốc Công nghệ, Tập đoàn FPT đại diện Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu trao học bổng cho Ban tổ chức
344 thí sinh đạt giải trong vòng Chung kết Quốc gia đã nhận được bằng khen, huy chương và nhiều phần quà từ Ban tổ chức và các nhà tài trợ

Với vai trò là đơn vị đồng tổ chức, Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu đã trao tặng 572 suất học bổng là khóa học 01 năm trên hệ thống VioEdu cho tất cả thí sinh tham dự vòng chung kết. Thông qua đó, VioEdu mong muốn tiếp tục nuôi dưỡng các tài năng Toán học trên cả nước và trang bị cho “thế hệ công dân toàn cầu” các kỹ năng công nghệ cần thiết để vươn tới đấu trường quốc tế.