Câu chuyện từ ViOlympic đến VioEdu

8
38579

Chúng ta hẳn đã quen thuộc với cuộc thi giải Toán qua mạng ViOlympic, cuộc thi kiến thức có sự hỗ trợ của công nghệ đầu tiên và lớn nhất được xây dựng và tổ chức bởi Tập đoàn FPT kể từ năm 2008. Vậy ViOlympic có “liên quan” gì đến VioEdu hay không, và cái tên đó có ý nghĩa gì?

ViOlympic là viết tắt của Việt Nam Olympic, mang mong muốn trở thành một sân chơi tri thức dành riêng cho học sinh Việt Nam, nơi những tài năng được phát hiện, thể hiện và mài giũa. Trải qua 12 năm phát triển, ViOlympic đã trở thành một cuộc thi uy tín, bổ ích cho các bạn học sinh trên cả nước, mở rộng ra các môn học khác như Toán bằng tiếng Anh và Vật Lý.

Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng ViOlympic, đội ngũ phát triển nhận thấy rằng chỉ một sân chơi trí tuệ thôi là chưa đủ: ViOlympic, đối với học sinh, chỉ là một trải nghiệm ngắn ngủi, chưa đủ sức tạo ra những thay đổi ý nghĩa. Với mong muốn xây dựng một công cụ học tập thật sự có giá trị, thật sự ý nghĩa, đồng hành cùng mỗi bạn học sinh, và đặc biệt là mang lại cơ hội học tập công bằng cho học sinh cả nước, xóa bỏ khoảng cách tri thức giữa các vùng miền, Ban Công nghệ Tập đoàn FPT ấp ủ ý tưởng về một sản phẩm giáo dục trực tuyến, giúp học sinh có thể học ở bất cứ nơi nào trên tổ quốc, kể cả những vùng sâu, vùng xa, chỉ cần có Internet là các bạn có cơ hội được học tập một cách bình đẳng.

VioEdu là bước phát triển mở rộng của ViOlympic, với mong muốn lan tỏa tri thức đến mọi miền Tổ quốc.

Tháng 8/2019, sau 2 năm phát triển và thử nghiệm, Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu chính thức ra mắt, sử dụng các công nghệ cao nhất như trí tuệ nhân tạo, Big Data, tập hợp tri thức từ đội ngũ thầy cô giáo giỏi, uy tín top đầu tại Hà Nội. Lần đầu tiên tại Việt Nam, mỗi bạn học sinh đều có được một trợ lý học tập đắc lực, đồng hành trong hành trình chinh phục tri thức, và đồng thời tạo điều kiện giúp giáo viên hỗ trợ sát sao hơn trong việc học tập của học sinh, cũng như giúp cho cha mẹ học sinh hiểu hơn về quá trình học tập của con.

VioEdu là kết hợp của ViOlympic – Việt Nam Olympic – và Education, tức là một sản phẩm giáo dục giúp học sinh Việt Nam chinh phục những đỉnh cao tri thức. VioEdu chính là đóng góp trực tiếp của Chủ tịch Trương Gia Bình và Tập đoàn FPT vào sự nghiệp GD & ĐT của đất nước, bởi vì: “Hiền tài là nguyên khí của quốc gia, giáo dục đào tạo là quan trọng nhất đối với đất nước. Vì thành công của các bạn trẻ, vì hạnh phúc của mỗi gia đình, vì sự phồn vinh của đất nước, rất mong các phụ huynh và các thầy cô giáo giúp đỡ các bạn trẻ có thể tiếp cận được với cách học hiện đại này – VioEdu.”

Bạn có kỷ niệm gì với ViOlympic và VioEdu không? Hãy chia sẻ với chúng tôi bằng cách comment dưới đây nhé!

8 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây