Hướng dẫn vòng cấp Tỉnh Violympic năm học 2022-2023

BTC trân trọng thông báo

Vòng thi Cấp Tỉnh/Thành phố Violympic các môn thi Toán, Vật lí, Tiếng Việt năm học 2022-2023 sẽ chính thức diễn ra từ 08h00 đến 18h00 các ngày 14/03/2023 đến ngày 15/03/2023 (thứ ba và thứ tư).

Đối với các cán bộ quản lý chưa có tài khoản hoặc chưa xác thực vui lòng xem hướng dẫn bên dưới.

Hướng dẫn vòng thi các cấp: Xem chi tiết tại đây

Các lưu ý dành cho cán bộ phụ trách cụm thi:

• Vòng cấp Tỉnh/Thành phố năm học 2022 – 2023 học sinh phải được duyệt vào hệ thống mới được phép dự thi, BTC không giới hạn thời gian duyệt.
  • Việc lựa chọn học sinh tham gia vòng Tỉnh/Thành phố dựa vào tình hình thực tế của đơn vị, BTC Violympic Quốc Gia không tham dự vào khâu tuyển chọn học sinh tại các cấp đơn vị.
  • Đối với các đơn vị sau BTC sẽ chỉ cấp quyền cho các cán bộ sau:
    • Tỉnh Sóc Trăng: Thầy Hảo cán bộ phụ trách của Sở GD&ĐT
    • Tỉnh Phú Thọ: Sở GD&ĐT Phú Thọ
    • Tỉnh Hà Nam: Các Phòng GD&ĐT.
    • Tp Hải Phòng: Phòng GD&ĐT Tiên Lãng, một số PGD và nhà trường được cấp quyền khác.
    • Tỉnh Hưng Yên: PGD Mỹ Hào và nhà trường được cấp quyền khác.
  • Đối với các đơn vị Tỉnh/Thành phố còn lại BTC đã cấp quyền cho cán bộ cấp Trường, để tạo được ca thi vượt cấp các cán bộ Trường đã được xác thực xin vui lòng bấm tổ hợp CTRL + F5 (hoặc CTRL + Fn + F5, hoặc F5 đối với 1 số dòng máy tính xách tay) để lấy quyền tạo ca thi và quyền duyệt học sinh.
  • Các ca thi do cán bộ các đơn vị đã được hệ thống duyệt tạo ra trong khung giờ từ 08h00 ngày 14/03/2023 đến 18h00 ngày 15/03/2023.
  • Thời gian được phép tạo ca thi vòng Tỉnh/Thành phố từ 08h00 ngày 10/03/2023. Mỗi ca thi được tạo thành công sẽ kèm 01 Mã thi.
  • Trước khi tạo ca thi các cán bộ phụ trách chú ý cài đặt múi giờ trên máy về đúng GMT +7, nếu múi giờ không phải GMT +7 khi tạo ca thi sẽ bị lệch giờ với hệ thống. Xem hướng dẫn kiểm tra và chỉnh Tại Đây.
  • BTC Violympic Quốc Gia không tạo ca thi vòng cấp Tỉnh/Thành phố và cũng không gửi mã cho bất kỳ đơn vị nào.
  • Thời gian diễn ra các ca thi do cán bộ các đơn vị chủ động sắp xếp và được phép tổ chức liên tục từ 08h00 đến ca cuối cùng của ngày thi là 17h30.
  • Đối với các hội đồng cấp Tỉnh/Thành phố có thể tổ chức thi trực tiếp có thể sử dụng biên bản kết quả sau để lưu hồ sơ tại đơn vị, không cần gửi về cho BTC.
  • Nếu học sinh đang thi mà máy bắt truy cập lại hoặc không công nhận kết quả làm bài và bắt thi lại thì lỗi có thể là do trình duyệt (xem hướng dẫn cài đặt trong mục “Hướng dẫn”) hoặc do đường mạng không đảm bảo: mạng kết nối không liên tục, chỉ cần gián đoạn một vài giây thì có thể hướng dẫn học sinh thao tác như video sau để tiếp tục hoàn thành bài thi:
  • Các trường hợp học sinh bị lỗi 400 hoặc 403 vui lòng xóa lịch sử trình duyệt theo hướng dẫn sau: XEM TẠI ĐÂY
  • Các trường hợp sự cố mất điện, mất mạng lâu không thể thi lại ngay vui lòng lập danh sách sự cố (bản mềm + bản chụp ảnh có dấu hội đồng) gửi về mail: violympic@fpt.edu.vn để các quản trị viên của hệ thống kiểm tra, hủy kết quả lỗi nếu đủ điều kiện và chuyển sang ca thi dự phòng.
  • MẪU 01. BIÊN BẢN SỰ CỐ: TẠI ĐÂY
  • MẪU 02: BIÊN BẢN KẾT QUẢ THI: TẠI ĐÂY
  • Những học sinh đăng ký dự thi ghép vào trường khác thì có thể xác nhận thông tin theo mẫu sau: MẪU TẠI ĐÂY

Các lưu ý đối với học sinh:

• Học sinh chỉ được mang bút chì, com-pa, thước kẻ, bút mực, bút bi, máy tính cầm tay không có chức năng soạn thảo văn bản.
  • Học sinh từ lớp 1 đến lớp 4 không được phép mang bất kỳ loại máy tính cầm tay nào vào phòng thi, không được sử dụng phần mềm giả lập máy tính cầm tay có sẵn trong máy tính hoặc trên mạng, không được sử dụng công cụ bảng tính excel để hỗ trợ làm bài thi.
  • Tất cả thí sinh không được phép sử dụng bất cứ công cụ tìm kiếm (bing, google…) cũng như công cụ, phần mềm dịch nào trong quá trình làm bài thi.
  • Điểm tối đa học sinh có thể đạt được tại vòng Tỉnh/Thành phố năm học 2022- 2023 là 300 điểm.
  • Bài thi leo dốc có 10 câu hỏi được phép sai tối đa 5 câu hỏi, nhưng mỗi lần sai học sinh sẽ mất cơ hội có điểm tại các câu mình đã làm sai.
  • Trong quá trình làm bài thi, nếu thí sinh cố ý rời khỏi màn hình bài thi để mở sang các trang khác hoặc đăng nhập tài khoản trên hai máy tính khác nhau thì hệ thống sẽ tự động khóa lại, thí sinh sẽ không thể thi tiếp.
  • Sau khi hoàn thành bài thi học sinh cần kiểm tra các thông tin về ngày, tháng, năm sinh, kết quả thi của mình và ký nhận vào biên bản kết quả.

BTC xin chúc các em học sinh tiếp tục tham gia dự thi vòng thi đạt kết quả tốt nhất.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:
Tổng đài: (hoạt động từ 08h00 – 18:00 từ thứ 2 đến thứ 6).
1900 636 111 nhánh 1
024 73 006 111 nhánh 1
Zalo:

Email: violympic@fpt.edu.vn
Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/violympicvietnam
Groups Facebook: https://www.facebook.com/groups/violympicfpt/
Trân trọng,
Ban tổ chức Violympic Quốc Gia.