Khởi động Đấu trường toán học Châu Á – Asia International Mathematics Olympics (AIMO) tại Việt Nam.

Chiều 7/1/2020 tại trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội đã diễn ra lễ phát động và công bố cổng đăng ký của cuộc thi Olympic Toán học Châu Á –  Asia International Mathematical Olympiad (AIMO) – Đấu trường Toán học Châu Á lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam.

Asia International Mathematical Olympiad (AIMO) là cuộc thi được tổ chức thường niên từ năm 2012 bởi Uỷ ban điều hành AIMO Quốc tế – hiệp hội Olympic Toán học châu Á, cuộc thi hàng năm thu hút sự tham gia của hơn 100.000 thí sinh đến từ nhiều quốc gia như: Brazil, Bulgaria, China, India, Kazakhstan, South Korea, ThaiLand, Malaysia, Turkey, Iran… tạo ra sân chơi cho học sinh học tập, nuôi dưỡng niềm đam mê học Toán và rèn luyện tư duy logic – phân tích – phản biện.

Năm 2020, AIMO chính thức được tổ chức tại Việt Nam với tên gọi Đấu trường Toán học Châu Á, do Đại học Giáo Dục – Đại học Quốc gia Hà Nội – Công ty cổ phần tổ hợp giáo dục Tuniver và Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu phối hợp tổ chức dành cho các thí sinh từ lớp 2 đến lớp 12 trên toàn quốc thi đấu bộ môn Toán Tiếng Anh.

Cuộc thi Đấu trường Toán học Châu Á (AIMO Việt Nam 2020) sẽ trải qua 2 vòng thi chọn ra 55 thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho Việt Nam tham dự vòng chung kết thế giới tổ chức tại Hàn Quốc (tháng 8/2020).

Vòng thi sơ loại được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến (online) với sự hỗ trợ công nghệ từ Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu – Tập Đoàn FPT – đơn vị có 12 năm kinh nghiệm triển khai các cuộc thi khoa học tự nhiên trên nền tảng online tại Việt Nam. Trong vòng thi sơ loại, các thí sinh sẽ có tổng cộng 04 vòng thi: 03 vòng thi tự do ban đầu giúp thí sinh làm quen với hệ thống, đề thi và cách thức làm bài trước khi vào vòng sơ loại chính thức.

Vòng chung kết quốc gia: 500 thí sinh xuất sắc nhất vượt qua vòng sơ loại online sẽ tham dự vòng chung kết quốc gia theo hình thức thi tập trung (offline) dự kiến tổ chức vào tháng 5/2020 để chọn ra 55 thí sinh xuất sắc nhất (tương đương 5 học sinh mỗi khối lớp) đại diện cho Việt Nam tham dự Vòng chung kết Quốc Tế tổ chức tại Hàn Quốc (tháng 8/2020) với sự tham gia của các thí sinh đến từ hơn 20 quốc gia trên thế giới.

Học sinh hệ tiểu học trường Ngôi Sao Hà Nội thích thú trải nghiệm đăng ký AIMO Việt Nam 2020 trên hệ thống VioEdu

Điểm khác biệt lớn nhất của Đấu trường Toán học Châu Á – AIMO Việt Nam 2020 là một trong số ít các chương trình đánh giá năng lực Toán học thực hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh, kỳ thi cho học sinh Việt Nam cơ hội thực sự cọ sát với Toán theo chuẩn mực quốc tế. Vòng Thi đấu Quốc gia dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 05/2020 còn bao gồm một chương trình Trải nghiệm và Thi đấu Kỹ năng Thế kỷ 21 (GCxAIMO) nhằm nâng cao nhận thức và tạo cảm hứng cho một thế hệ học sinh phát triển toàn diện và nổi trội cả về tri thức lẫn kỹ năng, sẵn sàng hội nhập quốc tế.

Thông tin chi tiết về cuộc thi truy cập tại: https://aimo.vn/

1. Bạn ơi Bạn dạy mình đăng nhập với mình đăng nhập cho con của mình nhưng cần mật khẩu nhưng mình nhấp mật khẩu của mình nó báo lỗi ,bạn giúp mình với.Cám ơn bạn