Lễ trao giải khép lại mùa 02 đấu trường toán học VioEdu huyện Phúc Thọ

Sân chơi Đấu trường toán học VioEdu năm thứ 2 tại huyện Phúc Thọ thu hút hơn 20,000 học sinh tham gia, được giáo viên và phụ huynh đánh giá cao.

Chiều ngày 27/04/2022, tại trung tâm hội nghị FPT Tower, Phòng GD&ĐT huyện Phúc Thọ (Hà Nội) đã phối hợp cùng Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu tổ chức Lễ tôn vinh và trao giải Đấu trường toán học năm học 2021 – 2022 cho các học sinh xuất sắc.

Lễ tôn vinh và trao giải Đấu trường Toán học VioEdu huyện Phúc Thọ năm học 2021 – 2022 ngày 27/04/2022.

Năm học 2021 – 2022, huyện Phúc Thọ là địa phương đầu tiên của Hà Nội phát động sân chơi đấu trường toán học mùa 2. Theo ông Nguyễn Thanh Hải, Phó phòng GD&ĐT huyện Phúc Thọ, sân chơi đã góp phần giúp các em học sinh ôn luyện và nâng cao kiến thức môn Toán, đặc biệt trong bối cảnh việc học trực tiếp bị ảnh hưởng do dịch Covid-19. Năm học vừa qua là một năm nhiều thách thức khi 2/3 thời gian năm học diễn ra trực tuyến, các sân chơi trí tuệ trên Internet như Đấu trường toán học là cơ hội để học sinh củng cố kiến thức, nâng cao kỹ năng học cũng như kiểm tra online.

Đấu trường toán học VioEdu huyện Phúc Thọ mùa 2 khởi động từ ngày 23/09/2021, gồm 14 vòng thi. Các vòng Tự luyện tại nhà thu hút trung bình hơn 20,000 học sinh tham gia mỗi tuần. Vòng thi chung kết cấp huyện diễn ra ngày 11/03/2022, đã tìm ra 718 em học sinh đạt kết quả tốt nhất.

Chiều ngày 27/04, 212 em học sinh đạt giải Vàng và Bạc của cuộc thi đã được vinh danh và trao giải tại TT hội nghị FPT Tower. Bên cạnh giải thưởng cho học sinh, cuộc thi cũng tôn vinh các tập thể nhà trường có tỷ lệ học sinh tham gia đông nhất: trường Tiểu học Tích Giang và trường THCS Tích Giang.

Khai mạc Lễ trao giải khép lại mùa 02 Đấu trường Toán học huyện Phúc Thọ
Đại diện trường Tiểu học Tích Giang và trường THCS Tích Giang nhận giải thưởng Trường học xuất sắc, Đấu trường Toán học VioEdu huyện Phúc Thọ năm học 2021 - 2022
Đại diện trường Tiểu học Tích Giang và trường THCS Tích Giang nhận giải thưởng Trường học xuất sắc, Đấu trường Toán học VioEdu huyện Phúc Thọ năm học 2021 – 2022

Chia sẻ về nguyên nhân giúp nhà trường dẫn đầu về tỷ lệ tham gia cuộc thi Đấu trường Toán học, thầy Đỗ Đức Toàn, Phó Hiệu trưởng trường THCS Tích Giang cho rằng sân chơi nhận được sự ủng hộ, phối hợp, đồng lòng giữa nhà trường và phụ huynh. Nhà trường có những kế hoạch dạy học trực tuyến cụ thể, đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới từng phụ huynh, khen thưởng động viên phù hợp đối với các tập thể, cá nhân tích cực.

Trải qua năm đầu tiên tổ chức thành công, sân chơi khẳng định tính hiệu quả thiết thực đối với việc học tập của học sinh, do đó mùa giải thứ 02 tiếp tục được đông đảo phụ huynh ủng hộ. Chị Trần Thị Huệ, mẹ hai em Lương Ngọc Hân và Lương Ngọc Mai (tiểu học Hát Môn) đã theo sát hành trình học và thi của hai con từ mùa trước. “Mỗi lần con thi là một lần con học. Vì con còn nhỏ nên sẽ rất dễ xao nhãng, những sân chơi như Đấu trường toán học giúp con tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn”, chị chia sẻ.

Các em học sinh đạt giải Bạc, Đấu trường Toán học VioEdu huyện Phúc Thọ năm học 2021 - 2022
Các em học sinh đạt giải Bạc, Đấu trường Toán học VioEdu huyện Phúc Thọ năm học 2021 – 2022
 Các em học sinh đạt giải Vàng, Đấu trường Toán học VioEdu huyện Phúc Thọ năm học 2021 - 2022
Các em học sinh đạt giải Vàng, Đấu trường Toán học VioEdu huyện Phúc Thọ năm học 2021 – 2022
Các em học sinh chụp ảnh tại sảnh toà nhà FPT Tower trước lễ vinh danh.
Các đại biểu, thầy cô giáo huyện Phúc Thọ chụp hình cùng Ban tổ chức sân chơi Đấu trường toán học.

Ở góc độ của người trực tiếp tham gia thi, em Nguyễn Thế Nam (THCS Thanh Đa, đạt giải Vàng năm học 2021 – 2022) cho biết, điểm khiến em yêu thích sân chơi là có cơ hội tiếp cận, luyện tập nhiều dạng bài hơn. Kỹ năng lớn nhất mà em rèn luyện được qua đấu trường là khả năng tư duy nhanh và phản xạ.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Ngọc, Giám đốc Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu chúc mừng sự thành công của cuộc thi trong việc nuôi dưỡng đam mê học Toán của các em học sinh, góp phần giúp ứng dụng công nghệ thông tin vào nhà trường. Đơn vị cũng sẽ đồng hành cùng ngành giáo dục huyện Phúc Thọ không chỉ ở sân chơi Toán học mà còn ở những cuộc thi khác trên Internet dành cho học sinh, như cuộc thi lập trình.

Hình ảnh đầy đủ của buổi lễ trao giải sẽ được cập nhật trên fanpage VioEdu.