Nghệ An: Học sinh tham gia vòng Sơ loại 2 tăng so với tuần trước

3
68828

Tối 10/03, gần 155,000 học sinh Tiểu học và THCS tại tỉnh Nghệ An đã hoàn thành vòng Sơ loại 2, đấu trường Toán học VioEdu.

Trải qua 02 tuần đầu tiên, sân chơi tại “đất học” Nghệ An vẫn giữ sức nóng bậc nhất cả nước, xét theo số lượng và tỷ lệ học sinh tham gia thi đấu. Trận đấu tối ngày 10/03 thu hút 154,291 em học sinh tham gia, tăng 4% so với trận trước đó, riêng số học sinh tiểu học tham gia trận 02 đã tăng 7,117 em.

Khối Tiểu học các huyện Hưng Nguyên, Tương Dương, Kỳ Sơn có tỷ lệ học sinh tham gia đông nhất; ở bảng THCS, những vị trí này thuộc về huyện Tương Dương, thị xã Thái Hoà và thị xã Cửa Lò.

Việc sân chơi được sự hưởng ứng đông kỷ lục của học sinh tại đây được lý giải bởi truyền thống hiếu học của thầy và trò xứ Nghệ. Thêm vào đó, đấu trường toán học được đánh giá là sân chơi bổ ích, mới lạ, có những điểm thu hút riêng đối với các em học sinh.

Theo cô Tạ Thị Tường Vân (Phó Hiệu trưởng trường THCS Đặng Thai Mai, TP. Vinh), sân chơi nhận được sự đồng thuận từ 100% giáo viên của nhà trường, đặc biệt là các thầy cô chủ nhiệm và dạy bộ môn Toán. Bởi đây là cơ hội giúp các em học sinh không chỉ được đào sâu kiến thức, phát hiện, nuôi dưỡng đam mê với môn Toán, mà còn được vận dụng các kỹ năng về công nghệ thông tin.

Học-sinh-nhận-được-kết-quả-bao-gồm-xếp-hạng-và-đánh-giá-từng-chủ-điểm-kiến-thức-sau-khi-làm-bài-giúp-các-em-tự-tin-hơn-và-học-đúng-trọng-tâm-tiết-kiệm-thời-gian-học-tập.
Sau mỗi trận đấu trường, học sinh nhận kết quả gồm điểm số, bảng xếp hạng, đánh giá các chủ điểm kiến thức mạnh, yếu để học sinh dễ dàng xác định hướng cải thiện.

Cùng quan điểm này, cô Trần Thị Hà Trang (GV chủ nhiệm lớp 2B, trường TH Thị trấn Thạch Giám 1, Tương Dương) đánh giá học sinh của trường rất hào hứng, yêu thích. Bên cạnh việc củng cố kiến thức Toán như trong sách giáo khoa, sân chơi có những dạng bài nâng cao, kích thích tư duy của học sinh, nên được phụ huynh hoàn toàn ủng hộ. “Đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19, nhiều trường chưa triển khai dạy học tập trung, các em học sinh rất cần những sân chơi giao lưu, thi đấu bổ ích như thế này” – cô Trang nhấn mạnh.

Thêm vào đó, hệ thống VioEdu có các bài giảng, bài luyện tập ở tất cả các chủ điểm để học sinh chủ động học tập, và phần thưởng kim cương giúp các em đổi quà hiện vật khiến các em thích thú.

Học sinh có thể linh hoạt thi đấu trên máy tính hoặc điện thoại đi động, giải quyết 30 câu hỏi Toán học, Toán IQ trong 20 phút. Vòng Sơ loại của sân chơi sẽ diễn ra đều đặn trong 12 tuần, vào tối thứ Năm, từ 19h20 đến 21h00 với 03 ca thi.

Các thầy cô giáo sẽ sử dụng tài khoản giáo viên và tài khoản admin để trích xuất các kết quả thi đấu chi tiết của học sinh trong trường và khu vực. Các thắc mắc cần hỗ trợ xoay quanh cuộc thi, phụ huynh và học sinh có thể liên hệ giáo viên phụ trách để được hướng dẫn, hoặc nhắn tin cho fanpage VioEdu.

Xem thêm: Cẩm nang tham gia đấu trường toán học

Tham gia Cộng đồng VioEdu trên Facebook để trao đổi kinh nghiệm thi đấu

3 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây