Những câu hỏi thường gặp về sân chơi Mùa hè kỳ thú VioEdu 2022

1
39914

Thể lệ và lịch thi chi tiết của sân chơi Mùa hè kỳ thú VioEdu 2022: Tại đây

1. Tại sao em không tìm thấy tab “Mùa hè kỳ thú” như trong hướng dẫn?

Tab “Mùa hè kỳ thú” sẽ hiển thị trên website VioEdu và app VioEdu vào thứ Hai ngày 30/05/2022. Khi đó, các bạn truy cập vào website hoặc app sẽ thấy giao diện của Mùa hè kỳ thú và thấy thời gian mở trận đấu gần nhất.

2. Em đăng ký tham gia như thế nào? Có mất phí hay không?

Sân chơi Mùa hè kỳ thú VioEdu 2022 là sân chơi hoàn toàn miễn phí dành cho học sinh từ lớp 1- lớp 9 toàn quốc. Để tham gia, em cần có 01 tài khoản học sinh trên VioEdu. Xem hướng dẫn tham gia: Tại đây

3. Em đã có tài khoản thi đấu trường từ trước thì có dùng tài khoản đó được không hay phải tạo mới?

Nếu em có tài khoản VioEdu và đã từng sử dụng tài khoản để học tập hay thi đấu trường thì em tiếp tục sử dụng tài khoản đó để tham gia Mùa hè kỳ thú, không cần tạo tài khoản mới. Tài khoản cá nhân tự tạo và tài khoản nhà trường cấp đều có thể tham gia sân chơi này.

4. Em đang học lớp 3, chuẩn bị lên lớp 4 thì em tham gia bằng tài khoản nào, thi kiến thức lớp mấy?

Em chỉ cần duy nhất 01 tài khoản để sử dụng tất cả các tính năng học tập, ôn luyện hay thi đấu trên VioEdu. Hệ thống sẽ có lộ trình kiến thức phù hợp với tiến độ học trên lớp của em. Đầu năm học mới, cụ thể vào 01/09, mỗi tài khoản sẽ được tự động nâng lên 01 lớp. Trong thời gian nghỉ hè từ 01/06 – 31/08, em tham gia Mùa hè kỳ thú thì sẽ thi kiến thức của năm học cũ.

5. Nếu em không vượt qua thử thách (làm đúng ít hơn 15 câu hỏi) thì em có được thưởng gì không?

Ở Mùa hè kỳ thú VioEdu 2022, mỗi trận đấu, khi làm đúng từ 15 câu hỏi (trên tổng 30 câu) trở lên, em sẽ nhận được 01 huy hiệu và 01 lượt quay thưởng. Nếu em trả lời đúng ít hơn số câu này thì em sẽ được 05 kim cương tham gia trận đấu và cố gắng hơn ở trận tiếp theo.

6. Nếu em bỏ lỡ 1 trận thì sao?

Em vẫn có quyền tham gia trận đấu tiếp theo để chinh phục kiến thức, các phần thưởng của sân chơi. Hãy cố gắng tham gia đầy đủ, vì khi em đạt từ 6 huy hiệu ở Chặng 1, em sẽ được vào đội Thủ lĩnh ở Chặng 2. Khi em đạt 8 huy hiệu ở Chặng 1, em sẽ được thưởng 200 kim cương.

7. Em có được dùng máy tính bỏ túi hoặc các phần mềm tính toán khi làm bài?

Theo quy định, học sinh từ lớp 5 trở lên được phép dùng công cụ hỗ trợ tính toán như máy tính, các phần mềm tính toán. Sân chơi Mùa hè kỳ thú diễn ra trực tuyến, do đó quá trình làm bài hoàn toàn phụ thuộc vào sự tự giác, kỷ luật của các em cũng như phụ huynh học sinh, tuy nhiên việc dùng các công cụ hỗ trợ tính toán từ quá sớm sẽ làm giảm hiệu quả tính nhẩm, tư duy, phản xạ của não bộ nên các phụ huynh cần cân nhắc.

8. Em vào muộn hơn giờ thi đấu thì sao?

Bảng xếp hạng của Mùa hè kỳ thú VioEdu 2022 dựa trên các tiêu chí: số câu trả lời đúng, thời gian làm bài. Thời gian làm bài được tính từ lúc bắt đầu trận đấu cho đến khi học sinh hoàn thành câu hỏi cuối cùng hoặc hết giờ. Nếu em vào muộn, xếp hạng của em có thể sẽ thấp hơn so với việc vào đúng giờ, và em sẽ không đủ thời gian để trả lời hết các câu hỏi.

9. Các sự cố thường gặp là gì?

Lỗi đăng nhập

Sự cố thường gặp nhất là học sinh không đăng nhập được vào tài khoản thi do quên/nhập sai tài khoản, mật khẩu. Bước 1, hãy chắc chắn mình đã nhập đúng tên tài khoản và mật khẩu. Lưu ý đăng nhập vào tài khoản học sinh, nhiều trường hợp đăng nhập nhầm tài khoản phụ huynh nên không thể tham gia thi. Hãy kiểm tra kỹ xem tên, mật khẩu đúng hay chưa: ví dụ nhầm lẫn dấu “-” và dấu “_”, chữ l và chữ i viết hoa, thừa dấu cách, bật bộ gõ tiếng Việt khi nhập mật khẩu,… Ngoài ra, em có thể nhấn biểu tượng con mắt cạnh mật khẩu để hiển thị mật khẩu rồi kiếm tra.

Bước 2, nếu chắc chắn tài khoản (tên đăng nhập) và mật khẩu đúng nhưng không đăng nhập được, hãy liên hệ với Giáo viên Chủ nhiệm (đối với tài khoản đăng ký qua nhà trường) để được lấy lại mật khẩu hoặc sử dụng chức năng quên mật khẩu của hệ thống để tìm lại mật khẩu (xem thêm hướng dẫn tại đây).

Lưu ý:

  • Học sinh cần lưu lại tên tài khoản và mật khẩu đúng, tránh quên hoặc mất tài khoản. TUYỆT ĐỐI KHÔNG chia sẻ mật khẩu cho người khác, không đặt các mật khẩu dễ đoán để đảm bảo quyền lợi của mình.

Không tải được câu hỏi

Đôi khi, do đường truyền, em có thể gặp tình trạng không hiện/không tải được câu hỏi. Nếu em thi đấu trên máy tính/laptop cần giữ phím ctrl + F5 (hoặc F5) để tải lại trang. Nếu em thi đấu trên app cần nhấn vào nút tải lại câu hỏi.

Trong trường hợp chờ lâu, em có thể thoát app ra để vào lại. Lưu ý trong lúc tham gia đấu trường nên tắt hết các app khác đang sử dụng trước đó, dọn dẹp bớt bộ nhớ nếu máy đã đầy để đảm bảo thiết bị vận hành mượt mà nhất.

Không quay được Vòng quay may mắn

Sau mỗi trận thi đấu, học sinh sẽ được quay Vòng quay may mắn để nhận thưởng kim cương, quà hiện vật. Ở Mùa hè kỳ thú, điều kiện để được quay Vòng quay may mắn là em làm đúng tối thiểu 15 câu hỏi và đợi kết thúc toàn bộ thời gian thi để hệ thống hiển thị Bảng xếp hạng rồi mới tới Vòng quay may mắn. Nếu em thoát khỏi trang trước khi hệ thống hiển thị Bảng xếp hạng và đồng hồ đếm ngược tới Vòng quay may mắn thì em sẽ mất lượt quay thưởng.

Lưu ý về nhận quà tặng:

  • Các giải thưởng online (kim cương, giấy khen) sẽ được thêm tự động vào tài khoản của học sinh muộn nhất là 72h sau khi kết thúc trận đấu.
  • Nếu học sinh quay được quà hiện vật, hệ thống hiển thị pop up yêu cầu học sinh cung cấp thông tin địa chỉ nhận quà. Học sinh cần điền đầy đủ, chính xác thông tin này để ban tổ chức gửi quà về cho học sinh. Quà hiện vật sẽ được tổng hợp và gửi vào mỗi cuối tháng tương ứng.

Tham gia group VioEdu để hỏi đáp, chia sẻ kinh nghiệm chinh phục Mùa hè kỳ thú VioEdu 2022.

Chúc các em chinh phục một Mùa hè kỳ thú 2022 thật vui và thành công!

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây