THỂ LỆ EVENT ‘‘THẾ VẬN HỘI VIOLYMPIC”

BTC Violympic thông báo Thế vận hội Violympic

Tiếp nối truyền thống của cuộc thi Violympic, Thế vận hội Violympic mang lại một sân chơi trí tuệ hào hứng, thách thức, bổ ích và mới lạ cho học sinh toàn quốc. Sau một thời gian dài nghỉ dịch, bên cạnh việc quay trở lại với việc học ở trường, các em học sinh hãy cùng lấy lại năng lượng và thử thách mình với những chặng đua đầu tiên khởi động vào 08h00 ngày 12/05/2020 đến 24h00 31/08/2020.

1.  Đối tượng tham dự

–         Học sinh các khối lớp từ lớp 1 – lớp 9 trên toàn quốc dự thi các môn của Violympic.

2.      Đăng kí tham gia

–         Thí sinh đăng kí thành viên trên http://www.violympic.vn đúng các thông tin: Họ và tên; ngày sinh; số điện thoại; địa chỉ lớp; trường; quận/huyện, tỉnh/thành phố. Học sinh đăng kí khối lớp nào thì chỉ thi được ở khối lớp đó.

–         Khi đã đăng kí thành viên, học sinh vào website và đăng nhập với tên truy cập và mật khẩu đã đăng kí. Sau khi đăng nhập thành công, học sinh chọn môn thi “Thế vận hội Violympic” rồi bấm “Vào thi” để tham gia vào các chặng đua.

3.      Thời gian thực hiện

–         Từ ngày 12/05/2020– 30/08/2020.

–         Chương trình được tổ chức thành 04 vòng thi.

4.      Số vòng thi và cấu trúc các vòng thi

a.      Số vòng thi

b.      Cấu trúc vòng thi

–   Chặng đua 04, 08, 12, 16 là bài leo dốc, các Chặng đua còn lại sẽ có 01 game thi:

• 01 game thi: Mỗi game thi gồm 10 câu hỏi, cách thức tính điểm theo luật của từng game. Điểm tối đa cho 01 game thi là 100 điểm, trong đó tỷ lệ câu hỏi: Dễ 40% – Trung bình 40% – Khó 20%.
  • Bài thi leo dốc: Toàn bộ câu hỏi trong bài thi leo dốc là TB & Khó. Mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm. Nếu học sinh trả lời sai tổng số 05 lần thì phần thi sẽ kết thúc (hoặc hết thời gian).

–   Tại Chặng đua thi số 04, 08, 12, 16 mỗi học sinh chỉ được thi bài thi của mình một lần duy nhất.

c.  Thể lệ vòng thi

–         Để tham dự Chặng đua trao thưởng ở mỗi môn thi phải tham dự các Chặng đua trước đó.

–         Để tham dự các môn thi tiếp theo phải hoàn thành tất cả các môn thi trước đó.

–         Đối với các học sinh có nhiều tài khoản BTC chỉ xét giải đối với tài khoản có thành tích cao nhất.

–         Tại ngày diễn ra vòng thi chung kết các môn phối hợp (Chặng đua 16) BTC sẽ khóa thi toàn bộ các vòng trước đó.

2.  Thời gian làm bài và quy định cho mỗi vòng thi

–         Thời gian làm bài dành cho các game thi tối đa là 15 phút.

–         Thời gian làm bài dành cho bài thi leo dốc tại Chặng đua có trao thưởng tối đa là 20 phút.

5.      Tiêu chí xét giải

–         Thời gian quy định xét giải cho các Chặng đua như sau:

6.      Phần thưởng

–         Mỗi học sinh nằm trong top bảng xếp hạng sẽ nhận được giấy khen online từ BTC Violympic theo thứ hạng của mình và phần thưởng quà tặng hiện vật.

a. Phần thưởng dành cho các học sinh đạt top 100 tại Chặng đua 04, 8, 12 đối với môn TTA, TTV và hai môn phối hợp:

• Top 1 – 10:

o   Hộp quà “Can đảm” tại chặng đua số 04 + voucher học bổng 50%

o   Hộp quà “Bản lĩnh” tại chặng đua số 08 + voucher học bổng 50%

o   Hộp quà “Tự tin” tại chặng đua số 12 + voucher học bổng 50%

• Top 11 – 30:

o   Voucher học bổng 50%

• Top 31- 50:

o   Voucher học bổng 30%

• Top 51 – 100:

o   Voucher học bổng 20%

b. Phần thưởng vòng thi chung kết các môn phối hợp (chặng đua 16):