Thông báo mở vòng Quốc gia Violympic năm học 2022-2023

Ban tổ chức trân trọng thông báo!

Đúng 8h00 sáng ngày 08/04/2023 và ngày 09/04/2023, Ban tổ chức chính thức mở vòng thi cấp Quốc Gia Violympic năm học 2022 – 2023.

Hiện tại Ban tổ chức đã gửi địa chỉ nhận mã Quốc Gia cho các đơn vị, đề nghị các cán bộ phụ trách đơn vị kiểm tra hòm thư của mình (hộp thư đến hoặc spam).

1. Ca thi như sau:

2. Tài khoản dự thi

• Mỗi học sinh chỉ được đăng ký và duyệt 01 tài khoản dự thi.
  • Đối với các trường hợp cố tình sử dụng từ 02 tài khoản trở lên BTC sẽ hủy kết quả của tất cả tài khoản của học sinh sau khi hoàn tất rà soát hồ sơ và đối chiếu kết quả từ hệ thống.
  • Trong quá trình thi không được phép đăng nhập một tài khoản ở hai thiết bị, nếu hệ thống phát hiện sẽ bị khóa tài khoản và ghi nhận kết quả ngay tại thời điểm khóa.
  • DANH SÁCH ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC VÒNG QUỐC GIA XEM TẠI ĐÂY

3. Kiểm tra máy tính và đường truyền internet

• Các hội đồng thi tổ chức kiểm tra đường truyền internet đảm bảo truy cập đến website https://violympic.vn/ thông suốt. Khuyến cáo hệ thống thi của Violympic sử dụng tốt nhất bằng trình duyệt Google Chrome.
  • Các máy tính sử dụng để dự thi cần kiểm tra cài đặt múi giờ về GMT +7.
  • Học sinh không sử dụng máy tính bảng và các thiết bị di động để thi.
  • Nếu học sinh đang thi mà máy bắt truy cập lại hoặc không công nhận kết quả làm bài và bắt thi lại thì lỗi có thể là do trình duyệt (xem hướng dẫn cài đặt trong mục “Hướng dẫn”) hoặc do đường mạng không đảm bảo: mạng kết nối không liên tục, chỉ cần gián đoạn một vài giây thì có thể hướng dẫn học sinh thao tác như video sau để tiếp tục hoàn thành bài thi:
  • Các trường hợp học sinh bị lỗi 400 hoặc 403 vui lòng xóa lịch sử trình duyệt theo hướng dẫn sau: XEM TẠI ĐÂY
  • Các trường hợp sự cố mất điện, mất mạng lâu không thể thi lại ngay vui lòng lập danh sách biên bản sự cố Violympic bao gồm 01 bản chụp có dấu đỏ kèm 01 bản mềm excel đầy đủ thông tin: ID học sinh, môn thi, theo mẫu gửi về địa chỉ thư duy nhất: violympic@fpt.com.vn để BTC rà soát nếu đủ điều kiện sẽ chuyển sang thi lại tại ca dự phòng.
  • BTC chỉ xử lý mail từ cán bộ phụ trách của hội đồng, sẽ không xử lý bất kỳ email nào từ những người không phụ trách hội đồng thi gửi về mail của BTC.
  • MẪU 01. BIÊN BẢN SỰ CỐ: TẠI ĐÂY
  • MẪU 02: BIÊN BẢN KẾT QUẢ THI QUỐC GIA: TẠI ĐÂY

4. Những dụng cụ học sinh được mang vào phòng thi

• Thẻ dự thi hoặc thẻ học sinh có ảnh và đóng dấu của nhà trường.
  • Dụng cụ học tập: bút chì, com pa, thước kẻ, bút mực, bút bi, máy tính cầm tay không có chức năng soạn thảo văn bản.
  • Giấy nháp của thí sinh do hội đồng thi phát. Học sinh từ lớp 1 đến lớp 4 không được phép mang bất kỳ loại máy tính cầm tay nào vào phòng thi, không được sử dụng phần mềm giả lập máy tính cầm tay có sẵn trong máy tính hoặc trên mạng, không được sử dụng công cụ bảng tính excel để hỗ trợ làm bài thi.

5. Lưu ý với cán bộ giám sát

• Cách bố trí phòng thi: Tùy thuộc vào điều kiện cơ sở vật chất của trường là nơi đặt hội đồng thi, tuy nhiên phải đảm bảo các điều kiện giãn khoảng cách học sinh vừa đảm bảo công tác giám sát.
  • Mỗi phòng thi cần cài đặt 01 thiết bị điện tử cài đặt phần mềm zoom, có chức năng quay camera để kết nối vào hệ thống của Ban tổ chức Quốc gia.
  • Đường dẫn giám sát trực tuyến ngày 08/04/2023 và 09/04/2023 mở từ 7h30 sáng đã được gửi qua mail cán bộ phụ trách hội đồng:
  • Yêu cầu nhập tên đơn vị để được duyệt vào phòng giám sát trực tuyến như sau:
    • Tên hội đồng_Phòng thi số….Ví dụ TH Nguyễn Bỉnh Khiêm_ P1
  • Sau khi vào phòng giám sát cần báo điểm danh tại phần khung chát của zoom (chỉ chát 1 lần)
    • Tên hội đồng_Phòng thi số.._số học sinh thi _đủ (vắng: … ): Ví dụ TH Nguyễn Bỉnh Khiêm_ P1_ 55_ đủ
  • Địa chỉ nhận mã thi cấp Quốc gia đã được gửi qua email cho cán bộ phụ trách hội đồng thi.
  • Trước giờ thi chính thức 5 phút, giám thị viết mã số thi rõ ràng trên bảng để các thí sinh biết và đăng nhập, vào thi, nhập mã số thi. Học sinh phải nhập chính xác mã số thi được cung cấp thì mới có tên trong danh sách mã thi và kết quả đó mới được công nhận.
  • Giờ bắt đầu làm bài thi được tính từ hệ thống mã được mở trên toàn quốc, mã thi sẽ tự động khóa sau 10 phút.
  • Trong quá trình thi nếu giám thị phát hiện học sinh có hiện tượng dùng hai tài khoản trên cùng một máy hoặc sử dụng phần mềm không hợp lệ thì giám thị yêu cầu học sinh ngừng làm bài, kiểm tra và lập biên bản.
  • Đối với các hội đồng không thực hiện nghiêm túc trong quá trình tổ chức thi hoặc có bất thường trong điểm số và thời gian làm bài của học sinh BTC sẽ xem xét hủy kết quả hội đồng thi đó theo yêu cầu của công văn 59/FPT-VIO. Chi tiết công văn xem tại: TẠI ĐÂY
  • Khi học sinh làm xong bài thi, giám thị kiểm tra trên màn hình máy tính của học sinh, nếu đã có câu “Chúc mừng bạn đã hoàn thành bài thi” thì giám thị đến bấm vào mục “Kết quả thi” để xem điểm thi của học sinh, ghi vào biên bản và cho học sinh ký nhận đã hoàn thành bài thi.
  • Biên bản thi cần scan và gửi về mail của BTC trước 18h00 ngày 14/04/2023.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

• Tổng đài: 1900 636 111 và 024 73 006 111 riêng ngày 08/04/2023 và ngày 09/04/2023 tất cả các nhánh 1 và 2 sẽ phục vụ hỗ trợ Violympic từ 7h30)
  • Email:violympic@fpt.com.vn