Tổng kết và khen thưởng cuộc thi Đấu trường Toán học quận Ba Đình

12
3423

Chiều ngày 27/03, trong không khí sôi nổi của Ngày hội Công nghệ thông tin cấp quận lần thứ V, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình đã triển khai tổng kết và khen thưởng cuộc thi Đấu trường Toán học quận Ba Đình.

trao giải đấu trường toán học vioedu quận Ba Đình
Các học sinh nhận giải Kim cương – giải thưởng cao nhất của Đấu trường Toán học quận Ba Đình năm học 2020 – 2021

Năm học 2020 – 2021, với quyết tâm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin góp phần chuyển đổi số, hướng tới nền giáo dục thông minh, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình đã khởi động rất nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho học sinh và giáo viên, trong đó có Đấu trường Toán học. Cuộc thi được đánh giá là một sân chơi thành công, có ý nghĩa thiết thực giúp học sinh có cơ hội ôn tập kiến thức, thực hành các kỹ năng tin học và làm quen với cách học tập 4.0.

Đấu trường Toán học gồm 08 vòng thi đấu dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 trên toàn quận, với cấp độ thử thách tăng dần, thu hút trung bình hơn 20,000 lượt học sinh tham gia mỗi tuần trên tinh thần tự nguyện, hào hứng. Kết thúc vòng thi chung kết cấp quận ngày 12/03 vừa qua, cuộc thi đã tìm ra 306 học sinh đạt kết quả tốt nhất để khen thưởng và trao giải.

Chiều ngày 27/03, trong không khí tưng bừng của Ngày hội Công nghệ thông tin ngành GD&ĐT quận Ba Đình, Ban tổ chức đã vinh danh và trao giải thưởng cho các em học sinh. Đánh giá về hiệu quả của cuộc thi, thầy Lê Đức Thuận, Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình cho rằng điểm thành công nhất là khi học sinh tham gia thi đấu cũng như ôn tập trên VioEdu, các công nghệ trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn của hệ thống giúp phát hiện lỗ hổng kiến thức của học sinh, đưa ra định hướng ôn tập cho phụ huynh và giáo viên. “Điều này thực sự có ý nghĩa bởi nếu triển khai theo phương pháp truyền thống thì hết sức khó khăn và tốn nhiều công sức” – thầy Thuận nhấn mạnh.

trao giải đấu trường toán học vioedu quận Ba Đình
Các em học sinh Tiểu học nhận giải Vàng của Đấu trường Toán học quận Ba Đình, năm học 2020 – 2021.
trao giải đấu trường toán học vioedu quận Ba Đình
Các em học sinh THCS nhận giải Vàng của Đấu trường Toán học quận Ba Đình, năm học 2020 – 2021.
trao giải đấu trường toán học vioedu quận Ba Đình
Đấu trường Toán học được các em học sinh yêu thích, các bậc phụ huynh ủng hộ.
học toán trên vioedu
Từ đấu trường Toán học, nhiều học sinh trở nên thích thú với việc học tập trực tuyến. Mặc dù hàng ngày đều học tập cùng VioEdu, nhưng các học sinh vẫn “tranh thủ” thách đấu một trận trên hệ thống trước giờ nhận giải.
học toán vioedu
Học sinh và phụ huynh trải nghiệm tại gian hàng VioEdu, ngày hội Công nghệ thông tin quận Ba Đình (27/03).

Tiếp nối thành công đó, đại diện Phòng GD&ĐT quận Ba Đình cũng kỳ vọng sẽ phối hợp cùng VioEdu triển khai nhiều sân chơi, hoạt động bổ ích hơn nữa cho học sinh trong thời gian tới.

Xem thêm: Cuộc thi tìm hiểu lịch sử “Ba Đình Xưa và Nay”

12 BÌNH LUẬN

  1. Vioedu cho tôi hỏi vậy bao giờ huyện Chương Mỹ mới trao giải và địa điểm trao giải là ở đâu ạ.Mong Vioedu giúp,con tôi được giải đồng và rất háo hức nhận quà.

    • Chào anh, lễ trao giải đấu trường toán học các quận/huyện khác ở khu vực Hà Nội sẽ được tổ chức tập trung, dự kiến khi kết thúc năm học. VioEdu cũng như nhà trường sẽ có thông báo tới học sinh đạt giải nha anh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây