Ứng dụng AI, VioEdu nằm trong chiến lược xây dựng nền tảng giáo dục toàn diện tại Bình Định

0
1369

Ngày 7/5, đại diện FPT đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Bình Định, thực hiện ký kết thỏa thuận Lập quy hoạch tỉnh Bình Định giai đoạn 2021 -2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Mục tiêu của thoả thuận này là đưa Bình Định trở thành trung tâm kinh tế của khu vực Duyên hải miền Trung và trung tâm Trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu khu vực. Thông qua ký kết, FPT và công ty McKinsey & Company Việt Nam sẽ đồng hành UBND tỉnh Bình Đình bằng chiến lược dài hạn, trọng tâm xây dựng và phát triển tỉnh Bình Định theo hướng bền vững.

Chương trình kết nối 2 điểm cầu tại Hà Nội và Bình Định với sự tham gia của lãnh đạo FPT, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định và các chuyên gia tư vấn trong nhóm Think Tank. (Ảnh: Chungta.vn)

Với kinh nghiệm đa dạng và sâu rộng trong tư vấn xây dựng quy hoạch phát triển kinh tế xã hội cho các tỉnh, thành phố tại Việt Nam cũng như kinh nghiệm trên toàn cầu, McKinsey và FPT mong muốn đồng hành dài hạn cùng tỉnh Bình Định trong suốt quá trình xây dựng và phát triển kinh tế xã hội. Hai bên cũng sẵn sàng hỗ trợ tỉnh xác định, gợi mở các cơ hội phát triển đột phá mang tính tiên phong, dẫn dắt; ứng dụng công nghệ thông minh, hiệu quả và thần tốc trong triển khai, đem lại hiệu quả tức thời.

Cụ thể, FPT sẽ tập trung hỗ trợ tỉnh phát triển kinh tế xã hội với 3 tiêu chí gồm: Xác định điểm đột phát, thế mạnh; Lựa chọn các giải pháp khả thi, hiệu quả và Triển khai các giải pháp này một cách tốc độ, đánh giá kết quả rõ ràng.

Anh Nguyễn Xuân Phong, Giám đốc Trí tuệ nhân tạo FPT Software, cũng chỉ rõ những điểm chung của TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) so với thành phố Montreal (Canada) – trung tâm AI của thế giới. Anh cho rằng, những lợi thế của FPT và Bình Định hoàn toàn có thể biến Quy Nhơn thành Trung tâm AI tiếp theo. Trong đó, mục tiêu sẽ đưa AI ứng dụng trong giáo dục, du lịch và chăm sóc sức khoẻ tại Bình Định.

Ngoài ra, FPT cũng chú trọng việc phát triển nguồn nhân lực Công nghệ thông tin và AI tại Quy Nhơn. Cụ thể bằng việc đầu tư, xây dựng phân hiệu Đại học FPT, Trường THPT FPT và hàng loạt chương trình đào tạo chuyên sâu AI. Theo chị Đỗ Kim Phượng, FPT đang hướng đến việc xây dựng nền tảng giáo dục toàn diện bắt đầu từ tiểu học, trong đó sẽ nâng cao chất lượng đào tạo với các hệ thống như: CodeLearn, VioEdu, ViOlympic – hệ thống học và thi trực tuyến do FPT phát triển.

Tổng Giám đốc FPT Nguyễn Văn Khoa (bên phải) cùng Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long và Giám đốc McKinsey & Company Việt Nam Marco Breu ký kết văn kiện hợp tác. (Ảnh: Chungta.vn)

Hiện tại, phân hiệu Trường Đại học FPT tại Bình Định đã sẵn sàng đào tạo các cấp đại học, sau đại học, cung cấp các dịch vụ hỗ trợ giáo dục và nghiên cứu khoa học tập, đáp ứng nhu cầu học tập, rèn luyện của khoảng 5.200 sinh viên. FPT cũng trao 10 suất học bổng toàn phần đào tạo AI cho học sinh lớp 12 theo học từ bậc đại học đến tiến sĩ trong và ngoài nước. Sau lễ kí kết, CEO Nguyễn Văn Khoa đã đại diện FPT trao tặng 10 suất học bổng đào tạo Tiến sĩ lĩnh vực AI cho tỉnh Bình Định.  

Trước đó, FPT đã ký kết hợp tác với Viện nghiên cứu AI hàng đầu thế giới – Mila trong vòng 3 năm (2020-2023). Một trong những mục tiêu quan trọng của hợp tác này là dựa trên sự tư vấn và bề dày kinh nghiệm của Mila, hai bên sẽ xây dựng và phát triển Trung tâm Nghiên cứu AI hàng đầu thế giới tại Quy Nhơn với quy mô khoảng 94 ha và tổng mức đầu tư hơn 4.362 tỉ đồng.

Với vị thế là tập đoàn công nghệ tiên phong trong lĩnh vực CNTT, giàu kinh nghiệm tư vấn, triển khai các dự án chuyển đổi số, FPT cam kết đồng hành cùng các địa phương trên toàn quốc thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số, tạo nên những mô hình kinh tế số/xã hội số thích ứng với trạng thái bình thường mới trong tương lai.

Theo: chungta.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây