Bộ tranh chống dịch truyền cảm hứng của hai học sinh VioEdu

67
25357

Nghỉ hè mùa Covid-19, Ngọc Anh và Ngọc Hồng (cùng học trên VioEdu) đã vẽ những bức tranh ấn tượng với mong muốn lan toả thông điệp chống dịch tới tất cả mọi người.

Những câu chuyện các bạn trẻ chống dịch ngày càng trở thành điểm sáng và lan tỏa mạnh mẽ. Với các bạn nhỏ tuổi, nhiều bạn cũng đã có ý thức bảo vệ cộng đồng. Tuy chỉ đang độ tuổi tiểu học, Nguyễn Ngọc Anh (6 tuổi) và Nguyễn Ngọc Hồng (9 tuổi) (trường Tiểu học Phùng Xá, Thạch Thất, Hà Nội) cũng đã cố gắng ở nhà học tập mùa dịch này, thực hiện tốt quy tắc 5K và lan tỏa thông điệp tới tiền tuyến chống dịch theo cách rất riêng:

Hai học sinh VioEdu gửi thông điệp chống dịch qua tranh vẽ
Bộ tranh vẽ với mong muốn Việt Nam sớm chiến thắng đại dịch của Ngọc Anh, Ngọc Hồng

Ngọc Anh và Ngọc Hồng là hai chị em. Từ khi còn rất nhỏ, cả hai đã bộc lộ năng khiếu vẽ hơn các bạn đồng trang lứa. Nên ngoài việc học tập thật tốt trên trường lớp, các con còn thường xuyên duy trì đam mê vẽ.

Chị Thu, mẹ của hai bạn chia sẻ rằng gia đình luôn theo dõi sát các con, ngay từ khi 2-3 tuổi, gia đình đã thấy vẽ thành thạo các đồ vật quen thuộc như ô tô, hoa lá cành… Mỗi bức tranh khi con tập trung thường chỉ mất một buổi để hoàn thiện tất cả công đoạn, từ lên ý tưởng, vẽ phác và tô màu. Hiện tại, so với các anh chị lớn trong lớp vẽ, Ngọc Anh được đánh giá vẽ thành tạo và có năng khiếu nổi bật. Và năng lực vẽ của Ngọc Anh đã được chứng minh qua giải ba cuộc thi vẽ cấp trường lúc 5 tuổi. Ngoài ra, hai chị em cũng thường xuyên dành thời gian cho nhau, cùng nhau vẽ và cùng tham gia các cuộc thi như vẽ “Ô tô mơ ước”…

 Từng nét vẽ tỉ mỉ cho bộ tranh chống dịch của hai học sinh VioEdu
Ngọc Anh tỉ mỉ từng nét vẽ bức tranh chống dịch

Dù biết hai bạn nhỏ có năng khiếu vẽ, chắc chắn ai cũng phải bất ngờ trước bộ 4 tranh vẽ chống dịch vô cùng dễ thương. Từng hình ảnh, nét vẽ có phần tinh nghịch lại ngây ngô ấy được Ngọc Anh và Ngọc Hồng tập trung hoàn thiện chỉ trong gần 4 ngày. Các bạn chọn cách vẽ tranh để  truyền tải thông điệp cổ vũ các y, bác sĩ, những người tuyến đầu chống dịch, nên lấy hình ảnh của những chiến sĩ áo trắng làm trung tâm. Cùng thời điểm này, VioEdu đang lan toả thông điệp tiếp sức cho TP. Hồ Chí Minh chống dịch với hình ảnh các nhân vật đeo khẩu trang. Chính vì vậy, cả hai bạn đã nảy ra ý tưởng kết hợp những yếu tố này lại với nhau, vừa có các y bác sĩ, vừa có hình robot trong đấu trường mà mình yêu thích, kèm theo cả các vật dụng thiết thực như khẩu trang và bình xịt khuẩn.

Thì ra, đôi khi, những điều giản dị nhất quanh ta lại có thể truyền cảm hứng tới những “nghệ sĩ nhí” mạnh mẽ đến vậy. Ngọc Anh và Ngọc Hồng cũng mong muốn mọi người lạc quan, giữ gìn sức khỏe thật tốt, để Việt Nam sớm chiến thắng dịch Covid. Và ngày gặp lại bạn bè, thầy cô, trường lớp sẽ không còn xa đối với các bạn học sinh.

Trong khi chờ ngày tựu trường, Ngọc Hồng và Ngọc Anh không quên trang bị cho mình kiến thức các môn đặc biệt là môn Toán. Hiện tại, bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19, Ngọc Anh không thể đến lớp vẽ nữa, Ngọc Hồng vẫn miệt mài với đề thi, bài tập cô giáo giao trong hè này do trường chưa tổ chức thi cuối kỳ. Dẫu bận việc học ở trường lớp, Ngọc Hồng vẫn đều đặn tham gia thi đấu trường trên VioEdu.

Tính đến nay, Ngọc Hồng đã học trên VioEdu một năm, giống như nhiều bạn bè khác trong lớp. Sau thời gian thấy em học tập hiệu quả trên hệ thống, mới đây, mẹ cũng đã đăng ký tài khoản cho Ngọc Anh. Tuy là “tân binh” nhưng chỉ sau 1 tháng học tập chăm chỉ, Ngọc Anh đã đổi được phần quà mình yêu thích. Chị Thu cũng mừng trước sự tiến bộ từng ngày trong học tập của các con. Chị thấy vui thích nhất khi ngắm các con cùng nhau nghe bài giảng hoạt hình của VioEdu, các con chăm chú theo dõi từng hình ảnh sống động, và cũng rất hiểu nội dung bài giảng. 

Chị Thu, mẹ của hai bạn đánh giá: “Các con học hiểu bài, nhiều dạng bài tập của VioEdu rất hay. Chị mong muốn các con sắp xếp thời gian hợp lý để học cùng VioEdu.”

Hình ảnh học sinh miệt mài bên đấu trường Toán học VioEdu
Ngọc Anh miệt mài bên đấu trường Toán học VioEdu

Ngoài học các môn và học năng khiếu, Ngọc Anh và Ngọc Hồng còn là gương mặt tham gia tích cực các hoạt động ở lớp. Các con rất năng động, được nhiều thầy cô giáo yêu mến. Ngọc Anh hân hoan: “Ở lớp con làm lớp trưởng, cô giáo rất yêu quý con và con còn thường hướng dẫn bạn nếu các bạn không hiểu bài.” VioEdu rất vui khi được đồng hành và chứng kiến nỗ lực hoàn thiện bản thân, phát triển tài năng từng ngày của các bạn. Đặc biệt qua sự kiện “VioEdu đã thay đổi tớ như thế nào?”, VioEdu đã phát hiện nhiều bạn đa tài. Bản thân các bạn còn ngày càng trưởng thành về tư duy và khả năng sáng tạo, thành thạo hơn trong thao tác máy tính, dám bộc lộ những suy nghĩ của bản thân trước tất cả mọi người.

Bạn hãy vừa nuôi dưỡng biệt tài, vừa ươm mầm tri thức cùng VioEdu trong hè 2021 này nhé.

Đừng quên chia sẻ những thông điệp ý nghĩa tới cộng đồng và cả những câu chuyện học thú vị cùng VioEdu.

Cộng đồng VioEdu luôn mong chờ các bạn ngày càng năng động, học tập tốt và phát triển kỹ năng một cách toàn diện. Hãy tự tin chia sẻ những câu chuyện học tập bổ ích hè này như Ngọc Anh, Ngọc Hồng nhé.

67 BÌNH LUẬN

  1. hai chị vẽ đẹp thật ước gì có thể hết covid-19 đi để được đến trường cùng các bạn nhỉ quanh năm suốt tháng mà ko hết covid thì mọi người sẽ ra sao

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây