VioEdu hỗ trợ hạ tầng dạy, học online cho các trường tại TP. Hồ Chí Minh

7
6410

Từ 06/08/2021, VioEdu tổ chức các hội thảo trực tuyến với từng trường tiểu học tại TP. Hồ Chí Minh nhằm tập huấn, hỗ trợ các trường dạy, học online, chuẩn bị cho năm học mới 2021 – 2022 trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp.

Được sự đồng ý của Giám đốc Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh trong công văn số 2582 ký ngày 18/08/2020 về việc cho phép triển khai Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, năm học 2020 – 2021, VioEdu đã phối hợp cùng nhiều Phòng GD&ĐT tổ chức sân chơi Đấu trường toán học, ứng dụng linh hoạt nền tảng, hạ tầng của VioEdu vào dạy, học, nâng cao chất lượng giáo dục môn Toán.

Dịch Covid-19 tái bùng phát, từ 0h ngày 09/07 đến nay, toàn TP. Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Trước những thách thức đặt ra cho ngành giáo dục của thành phố, đặc biệt đối với cấp tiểu học, nhằm chung tay, tiếp sức cho các em học sinh và nhà trường, VioEdu đã triển khai giảm 50% học phí cho học sinh và đề xuất cung cấp hạ tầng, công cụ dạy học cho giáo viên.

Cụ thể:

 • Miễn phí tạo lập tài khoản VioEdu, tài khoản MS Teams (trên VioEdu) cho toàn thể giáo viên, học sinh của trường;
 • Miễn phí tổ chức các lớp học trực tuyến trên hệ thống VioEdu
 • Miễn phí công cụ giao bài tập Toán trực tiếp cho học sinh trên hệ thống, sử dụng nguồn học liệu sẵn có của VioEdu (video bài giảng hoạt hình; hơn 300,000 câu hỏi luyện tập; bộ đề kiểm tra)
 • Hỗ trợ công cụ đăng tải học liệu, giao bài tập các môn học khác trên hệ thống
 • Công cụ chấm điểm tự động; thống kê, đánh giá, gửi nhận xét, thông báo cho phụ huynh về kết quả học tập của học sinh.
vioedu-hội-thảo-ứng dụng-CNTT-môn-toán-TP-Hồ Chí Minh
Giới thiệu hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu tại hội thảo “Ứng dụng CNTT trong dạy và học tại TP. Hồ Chí Minh” ngày 23/06/2020

Sau khi được Phòng GD&ĐT quận Tân Phú và Phòng GD&ĐT quận Gò Vấp giới thiệu, định hướng trong buổi hội thảo trực tuyến với các lãnh đạo nhà trường trên địa bàn (ngày 06 và 11/08), VioEdu tiến hành tổ chức các buổi tập huấn hướng dẫn giáo viên các trường cách sử dụng các tính năng của vioedu để giảng, dạy, chấm điểm, giao bài tập,…

Trong vòng 2 tuần, VioEdu đã hoàn thành tập huấn tới hơn 20 trường học. Các thầy cô đều đánh giá cao tính dễ sử dụng, hiệu quả và tính đồng bộ của VioEdu khi triển khai dạy, học trực tuyến. Nhờ kho học liệu chất lượng, đa dạng, sẵn có và được xây dựng theo chuẩn chương trình của Bộ GD&ĐT của VioEdu, các thầy cô có thể tiết kiệm tối đa thời gian chuẩn bị bài, giao bài môn Toán cho học sinh.

ứng dụng vioedu dạy toán lớp 1
Hội thảo chuyên đề: Vận dụng hệ thống VioEdu vào giảng, dạy Toán lớp 1 do Phòng GD&ĐT quận Tân Phú triển khai ngày 19/03.

Từ cuối năm học 2020 – 2021 đến nay, dưới tác động khó lường của dịch covid-19, ngành giáo dục đang trải qua những kỳ nghỉ dài chưa từng có, lần đầu tiên triển khai đánh giá, kiểm tra học kỳ trực tuyến. Định hướng mục tiêu, nhiệm vụ trong năm học mới 2021 – 2022, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh “ngành Giáo dục cần chuyển trạng thái để thích ứng với tình hình dịch bệnh, giảm thiểu các tổn thương, tác động tiêu cực đến giáo dục; đảm bảo an toàn phòng chống dịch và các yêu cầu chất lượng cốt lõi” (Hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2020-2021, triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022 đối với giáo dục Tiểu học ngày 12/08).

Nhiệm vụ của năm học mới đối với cấp Tiểu học là vô cùng thách thức, đặc biệt khi TP. Hồ Chí Minh đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19 và thời gian để giáo dục phục hồi sẽ dài hơn so với các lĩnh vực khác. Trước tình hình đó, các trường học đang phát huy tối đa sự chủ động, không chỉ trong việc ứng phó mà còn là chuẩn bị để “chuyển trạng thái” cho năm học mới.

Hướng đến phương án dài hạn, phần lớn các trường đều cần một nền tảng công nghệ đồng bộ, hoạt động ổn định, nơi các chức năng được phân cấp cho từng đối tượng và mục đích sử dụng khác nhau. Trong khi đó, nền tảng Zoom hay Microsoft Teams, Google Meet chỉ hỗ trợ tạo các lớp học trực tuyến và giám sát thành viên trong lớp học. Một số nền tảng chuyên dụng cho khảo thí nhưng thiếu tính năng hỗ trợ quản lý dữ liệu hay lưu trữ các học liệu số, hỗ trợ dạy, học,…cũng chưa phải giải pháp tối ưu.

Hạ tầng của VioEdu được đánh giá là phù hợp để triển khai dài hạn bởi:

 • Tính đồng bộ và ổn định: học sinh không chỉ tham gia kiểm tra mà còn có thể học tập, ôn luyện ngay trên hệ thống; giáo viên tổ chức lớp học trực tuyến, giao bài về nhà, quản lý học sinh;… Hệ thống đảm bảo cho lượng truy cập lên tới 100,000 tài khoản cùng lúc;
 • Tài khoản giáo viên nhà trường có đầy đủ tính năng tạo và giao bài kiểm tra theo ma trận đề thi của Bộ GD&ĐT: có thể phân loại đề thi theo năng lực học sinh, có chức năng trộn đề, đảo thứ tự câu hỏi và đáp án để hạn chế việc học sinh trao đổi bài;
 • Hệ thống cho phép giới hạn thời gian làm bài thi (phát đề): học sinh vào muộn sẽ bị giảm thời gian làm bài (tương tự như thi truyền thống);
 • Mỗi tài khoản học sinh không thể đăng nhập cùng lúc trên 2 thiết bị khác nhau;
 • Chỉ học sinh của từng trường mới nhìn thấy và làm được các bài kiểm tra của giáo viên trường mình;
 • Tự động chấm điểm, thống kê kết quả; chỉ rõ điểm mạnh, điểm yếu từng chủ điểm kiến thức của học sinh.

Học kỳ 2 năm học 2020 – 2021, nhiều trường trên địa bàn TP. Hà Nội, Hưng Yên, Vĩnh Phúc,… tiến hành kiểm tra cuối năm trên VioEdu.

Hiện nay, VioEdu đang tăng tốc, gấp rút tổ chức tập huấn các trường sử dụng hệ thống. Trong quá trình giáo viên sử dụng, VioEdu hỗ trợ giải đáp 24/24 thông qua hotline và các nhóm Zalo riêng với từng trường.

7 BÌNH LUẬN

 1. VIOEDU ơi , sao mình đang thách đấu với bn khác tự nhiên 1 bn nào đó mời cái mình tưởng là ko đấu 2 trận được nên đồng ý rồi bị đấu 2 trận lun

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây