TOP 5 CUỐN SÁCH DẠY CON THÀNH CÔNG MÀ CHA MẸ NÀO CŨNG PHẢI ĐỌC

4
26801

Nuôi dạy con thông minh luôn là mong ước của các bậc phụ huynh. Làm sao để phát triển nhân cách của con, dạy con có ý chí, kích thích trí sáng tạo và tư duy của con … là những câu hỏi thường trực trong tâm trí của những bậc làm cha làm mẹ. Để tham khảo những cách dạy con thông minh, hãy tìm đọc 5 cuốn sách dạy con thành công hay nhất dưới đây.

1. Vô cùng tàn nhẫn, vô cùng yêu thương – Sara Imas (Sách dạy con thành công của người Do Thái)

Sách dạy con thành công

Người Do Thái nổi danh là chủng tộc thông minh nhất thế giới. Trong khi người Trung Quốc lại được biết đến với cách giáo dục “thương cho roi cho vọt”. Cuốn sách được chắp bút bởi một bà mẹ Do Thái lớn lên ở Thượng Hải. Chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa hai nền giáo dục này. Sara là một bà mẹ đã giáo dục con mình trở thành triệu phú vừa có đức vừa có tài. Những kinh nghiệm dạy con Sara đúc kết được vừa thú vị lại vừa ý nghĩa. Từ đó cung cấp cho phụ huynh nhiều kiến thức trong việc dạy bảo con và ươm mầm nhân tài.

2. Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn – Ibuka Masaru (Sách dạy con thành công của người Nhật)

Sách dạy con thành công

Đây là một cuốn sách dạy con thành công đến từ nền giáo dục cực kì phát triển – Nhật Bản. Tác giả cuốn sách, Ibuka Masaru, là một doanh nhân, nhà công nghiệp thành công. Ông cũng là một nhà nghiên cứu giáo dục có thâm niên. “Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn” là cuốn sách nổi tiếng nhất Nhật Bản về quá trình giáo dục cho trẻ từ 0-3 tuổi với lý tưởng “uốn cây từ thuở còn non”. Nó đưa ra những giải pháp giúp tối ưu hoá môi trường nuôi dạy con trong độ tuổi này. Đó là những phương pháp giúp rèn con về kỉ luật, tư cách và cả tư duy. Thay vì những lời khuyên cao siêu, cuốn sách hướng tới cách bảo ban con từ những điều nhỏ nhặt thường ngày.

3. Con cái chúng ta đều giỏi – Adam Khoo và Gary Lee (Sách dạy con thành công của người Singapore)

Sách dạy con thành công

Cái tên Adam Khoo không còn xa lạ với cuốn sánh nổi tiếng “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế”. Ông đã cùng với Gary Lee, tạo ra cuốn sách bán chạy tiếp thep – “Con cái chúng ta đều giỏi”. Cuốn sách giúp phụ huynh thay đổi cách nhìn về con mình – từ một đứa “không bằng ai” thành đứa trẻ có những tài năng, năng khiếu nhất định cần được khai phá và phát triển. Theo hai tác giả, việc thay đổi cách nhìn nhận về trí lực của con không chỉ giúp bố mẹ phát huy hết khả năng của con, mà còn giúp hàn gắn những khác biệt giữa cha mẹ, con cái và tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa hai bên.

4. Một túi yêu thương – Gail Reichin và Caroline Winkler (Sách dạy con thành công của người Mỹ)

Sách dạy con thành công

Đến từ nước Mỹ, “Một túi yêu thương” nói về tình yêu của cha mẹ với con cái. Một giá trị quan trọng của cuốn sách là dạy làm sao để thương con đúng cách. Là bậc cha mẹ, hẳn ai cũng yêu thương con mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách yêu thương con một cách hợp lí, khoa học. Cuốn sách mang tới những bí quyết, lời khuyên cho những câu hỏi ai cũng gặp phải, và thậm chí cách giải quyết những tình huống “khó nhằn” trong quá trình nuôi con. Không bay bướm, không văn chương, cuốn sách có giọng văn rất thân thiện, giản dị – nó không chỉ dạy bạn cách suy nghĩ những điều nói với con, mà còn nói điều đó như thế nào để khích lệ con hợp tác và ngoan ngoãn.

5. Mẹ Việt dạy con bước cùng toàn cầu – Cuốn sách dạy con thành công của tác giả người Việt – Hồ Thị Hải Âu

Sách dạy con thành công

Cuối cùng, một sản phẩm đến từ chính đất nước Việt Nam. Tác giả Hồ Thị Hải Âu là mẹ của cô gái “vàng” Lã Hồ Minh Khuê – một trong số ít những người nhận học bổng toàn phần của đại học danh giá nhất thế giới – Đại Học Harvard (Mỹ). Cuốn sách được chia ra nhiều phần, theo dõi quá trình nuôi dạy con trong 18 năm của tác giả. Đây là một cuốn sách rất đáng đọc cho những bậc cha mẹ muốn chuẩn bị cho con thật kĩ trong thời đại công nghệ hoá, toàn cầu hoá. Hãy đón đọc, không chỉ để học cách dạy con, mà còn để biết Việt Nam cũng là một nước “địa linh nhân kiệt”!

Theo theasianparent.com

4 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây