Thể lệ vòng Chung kết Đấu trường VioEdu thành phố Hà Nội năm học 2023 – 2024

Với mục tiêu phát huy tốt truyền thống hiếu học cũng như đáp ứng nhu cầu cọ xát, thử tài chinh phục đỉnh cao tri thức của học sinh Tiểu học và THCS trên địa bàn Hà Nội, Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu trân trọng thông báo về việc triển khai vòng Chung kết Đấu trường VioEdu thành phố Hà Nội (năm học 2023 – 2024) như sau:

1. Đối tượng tham gia

– Học sinh đã tham dự chung kết cấp Quận/Huyện/Thị xã được Phòng Giáo dục & Đào tạo đề cử. Phòng Giáo dục & Đào tạo lựa chọn 15 học sinh mỗi khối có kết quả cao nhất tại vòng chung kết cấp Quận/Huyện/Thị xã để tham gia vòng chung kết cấp Thành phố.

2. Hình thức thi

– Toàn bộ học sinh tham gia thi tập trung tại địa điểm BTC chỉ định.

– Học sinh làm bài thi online trên hệ thống www.vio.edu.vn (sử dụng tài khoản đã tham gia vòng Quận/Huyện/Thị xã trước đó).

3. Cấu trúc đề và nội dung thi

– Cấu trúc đề thi: 30 câu hỏi/vòng thi.

– Thời gian: 20 phút/vòng thi, tính từ thời điểm ca thi bắt đầu mở ra. Học sinh vào muộn sẽ bị giảm thời gian thi.

– Nội dung thi: Cấp Tiểu học và THCS 30 câu Toán.

4. Thời gian và địa điểm thi

4.1. Cụm thi số 1

Thời gian thi: Thứ Bảy, ngày 04/05/2024.

Địa điểm: Trường Đại học FPT – Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Km29 Đại Lộ Thăng Long, Thạch Hòa, Thạch Thất, Hà Nội.

Quận/Huyện/Thị xã tham gia:

• Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì
  • Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phúc Thọ
  • Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng
  • Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoài Đức
  • Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quốc Oai
  • Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạch Thất
  • Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Sơn Tây

4.2. Cụm thi số 2

Thời gian thi: Chủ Nhật, ngày 05/05/2024.

Địa điểm: Trường THCS Nguyễn Trãi – Số 2 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Nguyễn Trãi, Quận Hà Đông, Hà Nội.

Quận/Huyện/Thị xã tham gia:

• Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thường Tín
  • Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ứng Hòa
  • Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bắc Từ Liêm
  • Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông
  • Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân
  • Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Đống Đa
  • Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ
  • Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đông Anh
  • Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mê Linh
  • Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Xuyên
  • Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Oai
  • Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Trì

Thời gian cụ thể tại 02 cụm thi như sau:

Thời gian thi vòng Chung kết Đấu trường VioEdu thành phố Hà Nội năm học 2023 – 2024

5. Quy định về thiết bị và thời gian thi

– Học sinh khi tham gia dự thi cần chủ động trong việc di chuyển và có mặt trước ca thi diễn ra 40 phút. Học sinh đến muộn 05 phút BTC sẽ loại bỏ tư cách dự thi. (Đối với cụm thi số 2, Trường THCS Nguyễn Trãi – Hà Đông, phụ huynh chỉ được đưa học sinh đến cổng trường và không được vào trường/khu vực thi. BTC sẽ có trách nhiệm đón học sinh từ cổng vào khu vực tham gia thi. Địa điểm thi chỉ có chỗ gửi xe máy, phụ huynh đi ô tô vui lòng chủ động trong việc gửi/chờ/đón học sinh.)

– Học sinh khi tham gia dự thi tự chuẩn bị thiết bị thi (bao gồm máy tính laptop, chuột, máy tính cầm tay, giấy nháp, bút…). Máy tính laptop yêu cầu không cài đặt mật khẩu, sạc đầy pin, kết nối được internet và hoạt động bình thường.

– BTC sẽ gửi danh sách phòng thi cụ thể kèm theo số báo danh (SBD) về Phòng Giáo dục & Đào tạo.

– Học sinh khi tham gia dự thi mang theo thẻ học sinh hoặc CCCD để làm thủ tục dự thi.

6. Quy định giám sát

– Toàn bộ học sinh tham gia thi tập trung tại địa điểm chỉ định dưới sự giám sát trực tiếp của BTC.

– Học sinh đăng nhập tài khoản VioEdu trước thời gian thi ít nhất 10 phút.

– Đến giờ thi nhập mã tham dự để vào thi.

– Để đảm bảo tính công bằng và minh bạch trong quá trình thi, học sinh đang làm bài thi không được thoát khỏi chế độ toàn màn hình, chỉ thoát ra khi ca thi kết thúc.

Trong trường hợp, nếu học sinh thoát khỏi chế độ toàn màn hình: Học sinh sẽ nhận được thông báo VI PHẠM QUY CHẾ THI và bị dừng thi tại thời điểm đó (tuy nhiên hệ thống sẽ vẫn ghi nhận kết quả thi tính tới thời điểm bị dừng thi).

– Toàn bộ những tình huống học sinh gặp sự cố trong quá trình diễn ra vòng chung kết cần được lập biên bản theo mẫu quy định của BTC.

Lưu ý:

– Học sinh lớp 1 đến lớp 4 không được dùng máy tính cầm tay trong quá trình tham gia dự thi.

– Khi xảy ra sự cố trong quá trình tham gia, học sinh cần thông báo ngay cho giám sát để được hỗ trợ, không tự ý xử lý sự cố.

7. Cơ cấu giải thưởng

– Toàn bộ học sinh tham gia Vòng chung kết cấp Thành phố sẽ nhận được giấy chứng nhận (GCN) Online đã tham dự Vòng chung kết cấp Thành phố.

– Dựa trên BXH kết quả thi BTC trao giải cho Top 200 học sinh đứng đầu mỗi khối theo quy định sau:

• Giải Vàng: Top 1 – 10 (Huy chương + GCN + Hiện vật);
  • Giải Bạc: Top 11 – 30  (Huy chương + GCN + Hiện vật);
  • Giải Đồng: Top 31 – 50  (Huy chương + GCN + Hiện vật);
  • Giải Khuyến khích: Top 51 – 200 (GCN).

BTC kính đề nghị các Phòng Giáo dục & Đào tạo, các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố Hà Nội phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để vòng chung kết “Đấu trường VioEdu” cấp Thành phố thành công tốt đẹp.

Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu có khó khăn vướng mắc, các đơn vị vui lòng liên hệ Hotline 1900.636.111 hoặc 035.305.5060 để được hỗ trợ./.